Nữ giới cần chuẩn bị gì trước khi đi khám phụ khoa?

Thăm khám sản phụ khoa có đau không, cần chuẩn bị sẵn sàng những gì? Những câu hỏi này sẽ được trả lời đầy đủ trong văn bản dưới đây. Các bác sĩ đầu ngành sức khỏe cơ thể khuyến cao, nên đi khám phụ khoa định kỳ, đặc biệt là đối với chị em ở nhóm tuổi sinh đẻ và nên khám lần đầu trong lứa tuổi từ 13 đến 15 tuổi. Bởi bệnh phụ khoa rất phổ phát ở hầu như người phụ nữ. Ước tính có đến 90% phụ nữ mắc các bệnh liên quan đến bộ phận phụ sản ít nhất 1 lần trong đời.

khám phụ khoa ở đâu

Một vài điều cần chuẩn bị khi đi khám sản phụ khoa

Để quá trình khám phụ khoa diễn ra suôn sẽ, các bạn cần xác định rõ nét một vài yếu tố dưới đây:

Phái nữ cần tự nhận biết triệu chứng của viêm nhiễm phụ khoa

Thăm khám phụ khoa có có sự liên quan đến việc bạn đã giao hợp hay chưa. Trong trường hợp bạn chưa từng hoạt động tình dục thì nên tránh đi khám phụ khoa. Tình huống ra nhiều huyết trắng, mùi khó chịu; ngứa ngáy liên tiếp lâu ngày thì vẫn nên đi khám.

Tình huống này, bác sĩ sẽ không thọc sâu vào âm đạo mà chỉ khám vùng âm hộ bên ngoài. Hoặc thay thế bằng siêu âm khu vực bụng, khám qua trực tràng. Điều này để đảm bảo không gây nên tác động lên màng trinh.

Những bạn nữ đã hoạt động tình dục nên đi khám định kỳ 6 tháng 1 lần để nhận biết bệnh có mối quan hệ đến sản phụ khoa và có giải pháp chữa sớm. Với trường hợp này, bác sĩ sẽ sử dụng mỏ vịt đã bôi chất làm trơn để đưa vào âm đạo quan sát thành âm đạo và cổ tử cung.

Nữ giới cần thả lỏng cơ thể để khám không có cảm giác đau

Bác sĩ trong quá trình khám phụ khoa sẽ đưa mỏ vịt vào âm đạo của nữ giới, nếu nữ giới cố gồng cứng người thường sẽ bị đau. Do đó hãy thả lỏng nhất có thể để điều này diễn ra trơn chu. Trong trường hợp chưa thực sự thoải mái và cần nghỉ vài phút trước khi y bác sĩ thực hiện, hãy nói với thầy thuốc ngay nhé.

Có khả năng thầy thuốc nam sẽ thực hiện khám cho bạn thì như thế nào?

Ở một số phòng khám, bạn sẽ được chọn lọc lương y nam hoặc nữ tiến hành khám cho mình. Nhưng một vài bệnh viện khác, bạn không được chọn lựa. Bởi vì thế, hãy chuẩn bị tinh thần nếu khi bác sĩ nam kiểm tra khu vực phụ sản của bạn, nhất là bạn nữ chưa từng hoạt động tình dục.

Nữ giới chuẩn bị sẵn sàng trả lời một vài câu hỏi của bác sĩ chuyên khoa

Y bác sĩ sẽ hỏi những câu tế nhị về chu kỳ kinh nguyệt, giải pháp thức giao hợp. Những thắc mắc này nhằm để chẩn đoán trạng thái bệnh vùng kín của bạn cũng như đưa ra lời khuyên bảo tốt cho bạn để tránh các bệnh có mối quan hệ.

Chuẩn bị chứng minh thư nhân dân

Một vài giấy tờ bạn cần sẵn sàng trước khi tới khám sản phụ khoa ở các bệnh viện: bảo hiểm y tế, chỉ ra rằng thư và một số thủ tục hồ sơ cá nhân có mối quan hệ với nhóm người có tiền sự bệnh, dị ứng....

Nghi vấn phổ biến về khám bệnh viêm phụ khoa

Phụ nữ nên đi khám phụ sản vào khoảng thời gian nào?

Khoảng thời gian phù hợp nhất để tới khám phụ khoa là sáng sớm. Thời điểm này là khi bạn tỉnh táo và nhiều năng lượng nhất. Không chỉ có vậy, khám vào sáng sớm sẽ giúp phụ nữ khám nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần bảo đảm đã sạch kinh nguyệt từ 3 - 5 ngày.

Phụ nữ nên mặc trang phục gì?

Nữ giới nên chọn ra váy dài, rộng. Nên tránh mặc có nhiều phụ kiện rườm rà. Chị em nên mặc váy rộng và dài giúp bạn không cảm thấy ngập ngừng mà vẫn che khuất} được một phần hông và phía trên chỗ kín. Trong trường hợp lựa chọn quần, bạn sẽ phải cởi bỏ hoàn toàn để thuận tiện cho việc khám bệnh. Một số bạn nữa sẽ nhận thấy không thoải mái hoặc bị tâm trạng khiến quá trình khám sản phụ khoa gặp khó khăn.

Nữ giới đi khám sản phụ khoa có mất nhiều tiền không?

Gói khám phụ sản cơ bản gồm có các mục khám giúp sàng lọc bệnh bình thường có mức phí từ 320.000 đến 1 triệu đồng trở lên. Mặt khác, nếu như bạn thực hiện khám thêm các mục nâng cao như xét nghiệm máu, soi âm đạo, tế bào dạ con, xét nghiệm y khoa hpv… thì bảng giá sẽ cao hơn.

Đồng thời, việc lựa chọn cơ sở khám sản phụ khoa và bác sĩ trực tiếp khám, mức bảng giá cũng cao hơn bình thường. Nếu dùng bảo hiểm, bảng giá khám sẽ rẻ hơn. Thế nhưng, một vài gói khám lại không ứng dụng với bảo hiểm y tế. Bởi vậy, hãy hỏi kỹ về hoàn cảnh áp dụng.

Thăm khám vùng kín có cần làm xét nghiệm y khoa gì không?

Một số xét nghiệm y học cần làm khi đi khám phụ khoa mà mọi người cần thực hiện. Quá trình xét nghiệm y khoa sẽ xảy ra sau đó khi y bác sĩ khám trực tiếp chỗ kín.

Nữ giới có nên đi khám phụ sản định kỳ không?

Người phụ nữ nên đi khám khả năng có con định kỳ 3-6 tháng hoặc 1 năm. Thế nhưng, thực tế tính toán được chứng minh tỷ lệ chị em phụ nữ đi khám phụ khoa rất ít, chỉ chiếm 30%. Đa số phái nữ chỉ khám khi có biểu hiện khác lạ và gặp vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, vẫn có một số tình huống bỏ qua các triệu chứng khác lạ mà không tới khám. Không chỉ khám định kỳ để phát hiện sớm các bệnh có mối liên quan, phụ nữ cần nhớ các mốc cấp bách nhất định phải đi khám sản phụ khoa.

Bởi vì thế, nên đi khám phụ khoa định kỳ để kịp thời phát hiện, giải quyết và điều trị sớm những bệnh lý có sự liên quan tới bộ phận sinh sản. Tránh một số bất ổn trong tương lai.

Vấn đề cần quan tâm khi đi khám phụ sản

Những chú ý quan trọng phần tiếp theo giúp quá trình khám bệnh phụ khoa diễn ra thuận lợi và cho kết quả tốt, các bạn cần đọc kĩ:

Tiêu chí giúp chọn lọc địa chỉ khám phụ khoa đáng tin cậy

Phụ nữ cần chọn lựa cho mình một địa điểm thăm khám phụ khoa chất lượng cao để tránh tiền mất tật mang. Sau đây là một số tiêu chí cho các bạn chọn lọc.

Tìm hiểu thêm nên đi khám phụ khoa ở đâu https://suckhoe24gio.webflow.io/posts/10-dia-chi-phong-kham-phu-khoa-o-dau-tot-nhat-uy-tin-ha-noi

Phòng khám phụ khoa uy tín ở Hà Nội https://phongkhamthaiha.org/kham-phu-khoa-o-dau-tot-nhat-ha-noi-10273.html

https://khamnamkhoathaiha.com/dia-chi-kham-phu-khoa-o-dau-tot-nhat.html

https://phongkhamdakhoa11thaiha.salekit.com/blog/phong-kham-san-phu-khoa-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi.html

https://songkhoe365.voog.com/blog/dia-chi-phong-kham-phu-khoa-khong-dau-tai-ha-noi

https://suckhoegioitinh.glitch.me/dia-chi-kham-phu-khoa-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi.html

https://bacsihoangthibinhnguyen.reblog.hu/dia-chi-phong-kham-san-phu-khoa-o-dau-uy-tin