Giá tiền phá thai (nạo hút thai) là bao nhiêu, chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền luôn là những từ khóa nhận được nhiều lượt tìm kiếm trên các diễn đàn hiện nay. Phần lớn những chị em khi muốn đình chỉ thai đều quan tâm, thắc mắc về vấn đề này. Để có thể nắm rõ hơn, mời chị em cùng tìm hiểu bài viết dưới đây do các chuyên gia sức khỏe chia sẻ, giải đáp.

Phá thai an toàn là gì?

Phá thai an toàn là một hình thức sử dụng các biện pháp nội khoa hoặc ngoại khoa để đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung của người phụ nữ. Trước khi thực hiện, các chuyên gia cần kiểm tra tình trạng sức khỏe của nữ giới, siêu âm, xác định số tuổi, kích thước thai để chắc chắn thai phụ có đủ điều kiện phá thai.

Thông thường, các trường hợp sau sẽ được chỉ định, tư vấn nên bỏ thai:

  • Thai làm tổ ở bên ngoài tử cung.

  • Thai bị chết lưu trong tử cung của người mẹ.

  • Thai nhi có dị tật, khuyết tật bẩm sinh như điếc, mù, chậm phát triển trí tuệ, gai đôi cột sống...

  • Thai phụ mắc phải các bệnh như ung thư giai đoạn cuối, bệnh lao, tim mạch, HIV...

Để đảm bảo an toàn, giúp tránh được những biến chứng, tác hại nguy hiểm đối với sức khỏe, khả năng sinh sản, phá thai an toàn cần được thực hiện tại những địa chỉ, cơ sở y tế uy tín, đảm bảo đầy đủ các loại máy móc, trang thiết bị, bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao, phòng thủ thuật được vô trùng đầy đủ, kỹ lưỡng.

Chi phí phá thai, nạo thai hay hút thai hết bao nhiêu tiền?

Theo tìm hiểu chi phí phá thai bằng phương pháp nạo, hút thai tại Hà Nội có giá từ 2.500.000 đến 5.000.000 vnđ. Giá trên là giá tham khảo và chúng tôi không đưa ra được chi phí cụ thể, rõ ràng nào về chi phí phá thai khi bệnh nhân chưa đi thăm khám, kiểm tra cụ thể. Bởi nó còn bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác nhau dưới đây:

Chi phí kiểm tra ban đầu

Trước khi làm thủ thuật phá thai, bác sĩ cần siêu âm, xác định rõ số tuổi của thai, tim thai, vị trí và kích thước của thai. Đồng thời, bác sĩ cũng cần làm một số xét nghiệm để kiểm tra xem thai phụ có mắc phải bệnh viêm nhiễm gì không. Từ đó, bác sĩ sẽ biết được thai phụ có đủ điều kiện phá thai hay không, nếu có thì sẽ đưa ra phương pháp phá thai phù hợp, an toàn với sức khỏe.

Thông thường, thai phụ cần chi trả khoản chi phí thăm khám ban đầu này. Tùy vào từng cơ sở, phòng khám mà mức chi phí có thể ít hay nhiều. Thai phụ cũng đừng quá lo lắng bởi mức chi phí này thường rất thấp, không cao.

Số tuổi của thai

Một trong những yếu tố quyết định mức giá phá thai không thể không nhắc tới đó là số tuổi của thai nhi. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho thai phụ phương pháp phá thai phù hợp. Tuổi thai càng nhỏ thì phương pháp, quy trình phá thai càng đơn giản, hiệu quả và mức chi phí thực hiện càng thấp.

Còn trường hợp thai có số tuổi lớn thì cần áp dụng các phương pháp, kỹ thuật phức tạp hơn, quá trình thực hiện cũng mất nhiều thời gian hơn nên mức chi phí phá thai cũng sẽ có phần cao hơn so với trường hợp thai còn nhỏ.

Bên cạnh đó, việc phá thai khi thai có số tuổi lớn rất nguy hiểm và có thể tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, thai phụ nên cân nhắc và đi phá thai ở thời điểm phù hợp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tình trạng sức khỏe của thai phụ

Đây cũng là một yếu tố quyết định chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền. Sau khi kiểm tra, thăm khám đầy đủ tình trạng sức khỏe của thai phụ, nếu không có gì bất ổn thì bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành làm thủ thuật phá thai nhanh chóng, dễ dàng.

Còn nếu thai phụ có tình trạng sức khỏe không tốt, mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì bác sĩ cần phải điều trị viêm trước để phòng tránh nguy cơ nhiễm khuẩn, sau đó mới thực hiện đình chỉ thai. Do đó, thai phụ cần chi trả thêm khoản chi phí này trong tổng chi phí phá thai.

Phương pháp phá thai

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào phương pháp phá thai. Sau khi kiểm tra đầy đủ số tuổi, kích thước thai và tình trạng sức khỏe của thai phụ, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp. Có rất nhiều phương pháp phá thai tương ứng với từng số tuổi thai, có những ưu nhược điểm và mức phí riêng.

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai được chỉ định cho trường hợp thai có số tuổi nhỏ, dưới 7 tuần tuổi. Phương pháp này sử dụng thuốc để làm bong tróc nhau thai, đồng thời kích thích tử cung co bóp đẩy phôi thai ra ngoài.

Sau khi thăm khám, kiểm tra đầy đủ, thai phụ cần uống thuốc theo đúng hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và cần đến tái khám sau 2 tuần. Để tránh gặp phải các biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe, thai phụ cần tránh mua thuốc về và tự uống tại nhà để bỏ thai.

Thông thường, giá tiền của phương pháp phá thai này sẽ thấp nhất trong các phương pháp phá thai còn lại. Chị em có thể tới các địa chỉ y tế để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Hút thai chân không

Đây là một trong những phương pháp phá thai ngoại khoa hiện đại, sử dụng ống hút chân không mềm đưa vào tử cung để hút thai ra ngoài. Phương pháp này phù hợp cho thai từ 6 – 12 tuần tuổi, mẹ không mắc bệnh hen suyễn, tim mạch, rối loạn đông máu, viêm nhiễm phụ khoa...

Tỷ lệ thành công, hiệu quả của phương pháp này lên tới 98%, đảm bảo độ an toàn, không đau đớn, không gây biến chứng. Hút thai hiện đang được áp dụng tại những địa chỉ uy tín, bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao, máy móc, thiết bị hiện đại.

Nong gắp thai

Nong gắp thai cũng là một phương pháp phá thai ngoại khoa, bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ chuyên dụng để nạo, vét phôi thai ra ngoài. Phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp thai đã lớn, thai từ 13 – 18 tuần tuổi và người mẹ không mắc phải các bệnh lý như gan, thận, tim mạch, hen suyễn, huyết áp, viêm nhiễm đường sinh dục...

Do ở tuần tuổi này, thai đã lớn nên việc thực hiện thủ thuật phá thai phải cực kỳ cẩn thận, khéo léo và bắt buộc thực hiện tại những địa chỉ y tế tin cậy, chất lượng. Vì vậy, chị em cần đi thăm khám để được bác sĩ tư vấn cụ thể về phương pháp này.

Thông thường, giá tiền phá thai sẽ tỷ lệ thuận với phương pháp phá thai. Đối với phương pháp phá thai đơn giản như phá thai bằng thuốc thường có mức giá thấp hơn. Còn các phương pháp phá thai phức tạp như nong gắp thai, hút thai sẽ có mức giá cao hơn do phải sử dụng các kỹ thuật hiện đại, tiên tiến.

Địa chỉ phá thai

Địa chỉ thực hiện phá thai cũng là một yếu tố quyết định đến mức chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền. Tại những địa chỉ, cơ sở y tế chất lượng, uy tín, có các trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao thường có mức chi phí phá thai cao nhưng đảm bảo được hiệu quả, độ an toàn, bảo vệ được khả năng sinh sản cho thai phụ sau này.

Ngược lại, tại những địa chỉ không đảm bảo chất lượng, không uy tín, bác sĩ không có tay nghề, trang thiết bị cũ kỹ thì thường có mức giá rẻ hơn. Nếu thai phụ ham rẻ mà chọn những địa chỉ này thì sẽ vừa khiến việc bỏ thai không hiệu quả, không an toàn và rất dễ gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm.

Dịch vụ y tế

Những chị em nào sau khi phá thai có nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe đặc biệt, muốn ở lại để được theo dõi, thăm khám thêm thì sẽ mất thêm khoản chi phí này.

Hiện tại, tại rất nhiều địa chỉ, phòng khám uy tín đều có dịch vụ chăm sóc theo yêu cầu tùy vào nhu cầu, điều kiện kinh tế của mỗi người.

Chi phí tái khám

Ngoài ra, sau khi làm thủ thuật bỏ thai, chị em cũng cần đến tái khám để bác sĩ kiểm tra mức độ hiệu quả, thành công, kiểm tra xem có vấn đề gì không. Thường thì chị em khi lựa chọn tái khám ở các bệnh viện công sẽ tốn nhiều chi phí hơn, còn nếu chọn các phòng khám uy tín thì hoàn toàn được miễn phí khi tái khám.

Nói chung, mức chi phí phá thai ở mỗi trường hợp đều không giống nhau. Để có thể biết rõ hơn, chị em nên chủ động tới địa chỉ, phòng khám uy tín để được bác sĩ thăm khám, tư vấn cụ thể.

Như vậy, hy vọng qua bài viết này đã giúp chị em nắm rõ và biết chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ đó có sự chuẩn bị chu đáo trước khi đi bỏ thai. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc nào liên quan, chị em hãy gọi tới số hotline 0379544317 của phòng khám đa khoa Thái Hà để được các chuyên gia hỗ trợ thêm.