Giới thiệu 15 Tháng Sáu 2010 3:50:00 CH

Vị trí địa lý Huyện Nhà Bè

Huyện Nhà Bè nằm về phía Đông Nam của TPHCM. Phía Nam giáp huyện Cần Giuộc tỉnh Long An. Phía Đông giáp huyện Cần Giờ và huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai. Phía Tây giáp huyện Bình Chánh và phía Bắc giáp Quận 7, TP.HCM.

Có tổng diện tích tự nhiên là 100,41 km2 chia theo đơn vị hành chánh gồm một thị trấn và sáu xã nông thôn. Dân số trung bình 73.244 nhân khẩu trong đó nữ: 37.619. Thị trấn có số dân cao nhất 17.264 nhân khẩu, ít nhất là xã Phước Lộc với 4.641 nhân khẩu.

Huyện Nhà Bè có một hệ thống sông ngòi thuận lợi cho việc mở rộng mạng lưới giao thông đường thủy đi khắp nơi, có điều kiện xây dựng các cảng nước sâu đủ sức tiếp nhận các tàu có tải trọng lớn cập cảng.