• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
9
4
3
9
9
6
Kiến nghị cử tri 05 Tháng Hai 2018 2:00:00 CH

UBND Huyện tổ chức hội nghị đối thoại, giải quyết kiến nghị của nhân dân xã Phước Lộc

               Chiều 1/2/2018, tại hội trường UBND xã Phước Lộc, UBND Huyện đã tổ chức hội nghị đối thoại, giải quyết kiến nghị của nhân dân xã Phước Lộc.

Tại hội nghị, đại diện UBND Huyện đã thông qua báo cáo kết quả về tình hình phát kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn Huyện năm 2017. Năm 2017, các ngành kinh tế do Huyện quản lý tiếp tục tăng trưởng đạt và vượt so với kế hoạch đề ra; Về xây dựng nông thôn mới, đến nay các xã đã hoàn chỉnh Đề án nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, giai đoạn 2016 - 2020 đang trình Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Thành phố thẩm định, trong đó Đề án Nông thôn mới xã Nhơn Đức đã được Thành phố phê duyệt; đồng thời đang hoàn chỉnh Dự thảo Đề án nông thôn mới Huyện trong quá trình đô thị hóa giai đoạn 2017 - 2020. Huyện cũng đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực thực hiện nâng chất các tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020; xây dựng chuyên đề giải pháp thực hiện, tổ chức thu gom rác, xử lý nước thải, rác thải hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh tại các xã xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Huyện giai đoạn 2017 - 2020;... Huyện cũng đã đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình chuyển tiếp từ năm 2016 để hoàn thành đưa vào sử dụng và khởi công mới 4 công trình; tổng khối lượng thực hiện trong năm 2017 là 832,644 tỷ đồng, đạt 103,53%; khối lượng giải ngân là 734,157 tỷ đồng, đạt 91,28% kế hoạch vốn giao. Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư tiếp tục được quan tâm. Bên cạnh đó, Huyện đang tập trung vào các dự án chống sạt lở, công trình cống ngăn triều trên địa bàn. Công tác quản lý tài nguyên, môi trường, quản lý đô thị tiếp tục được tập trung thực hiện.Công tác chăm lo đời sống nhân dân được quan tâm thực hiện đồng bộ từ Huyện đến xã - thị trấn. Đối với chương trình giảm nghèo bền vững theo các tiêu chí mới, với quyết tâm cao, toàn hệ thống chính trị từ Huyện đến cơ sở đã triển khai thực hiện nhiều chương trình, giải pháp phù hợp hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo căn cơ. Đến nay, Huyện đã cơ bản hoàn thành chiều y tế và chiều tiếp cận thông tin; số hộ nghèo giảm 3% và hộ cận nghèo giảm 2,98% so với đầu năm. Số hộ nghèo hiện còn 1.162 hộ, chiếm tỷ lệ 3,15% và hộ cận nghèo còn 1.111 hộ, chiếm tỷ lệ 3,01%. Công tác giáo dục - đào tạo được chú trọng.Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được thực hiện tốt.Các hoạt động văn hóa, văn nghệ và truyền thanh được thường xuyên thực hiện với nhiều hoạt động. Công tác tấn công, trấn áp các loại tội phạm được triển khai đồng bộ, hiệu quả; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định; phạm pháp hình sự được kéo giảm so với cùng kỳ năm trước; công tác giao quân năm 2017 đạt chỉ tiêu Thành phố giao. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện quyết liệt.

Người dân đã bày tỏ sự vui mừng trước kết quả phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh mà Huyện đã đạt được trong năm 2017.

Tại hội nghị tiếp xúc với các đồng chí lãnh đạo UBND Huyện, người dân xã cũng đã có nhiều ý kiến, kiến nghị các vấn đề cụ thể như: thời gian tái khởi công cầu Phước Lộc 1; thời gian ngưng thi công cầu Phước Lộc 1 đã lâu có ảnh hưởng đến chất lượng công trình không; giá bồi thường các dự án còn thấp, chưa nhận được sự dồng thuận cao từ người dân; hẻm Sáu Hiền - ấp 4 mới làm nhưng hiện đã xuống cấp; công tác quản lý hạ tầng, quản lý trật tự xây dựng cần được siết chặt hơn; công tác đền bù giải phóng mặt bằng cho người dân bị sai; đất công tại một số nơi bị chiếm dụng làm việc riêng; tình trạng xe quá tải chở vật liệu xây dựng đi vào các khu dân cư gây ảnh hưởng ô nhiễm môi trường, làm đường nhanh xuống xấp và gây nguy hiểm về an toàn giao thông cho người dân; Người dân ở dự án T30 tuy đã nhận được nền tái định cư nhưng không đủ điều kiện để xây dựng nhà theo đúng kết cấu quy định, đồng thời đất ở đây cũng chưa được cấp sổ đỏ nên người dân không thể tách thửa hay thực hiện các giao dịch khác….

Sau khi nghe những ý kiến, kiến nghị của nhân dân, đại diện lãnh đạo UBND xã, lãnh đạo các phòng, ban liên quan và lãnh đạo UBND Huyện đã trả lời cụ thể về những ý kiến, kiến nghị của nhân dân nêu ra thuộc thẩm quyền giải quyết. Đồng chí Nguyễn Văn Tiến-Phó Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyệnủy cũng đề nghị các phòng, ban của Huyện và UBND xã tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện tốt những vấn đề người dân nêu ra thuộc thẩm quyền giải quyết của mình và tổng hợp báo cáo, đề nghị với cấp trên những nội dung không thuộc thẩm quyền, để giải quyết kịp thời, đảm bảo lợi ích chính đáng của người dân.

            Tô Nga

 


Số lượt người xem: 511    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm