• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
5
8
7
4
1
0
Kiến nghị cử tri 09 Tháng Bảy 2018 3:55:00 CH

Tổ đại biểu HĐND Huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp xúc cử tri xã Phú Xuân sau kỳ họp lần thứ 6

            Sáng 4/7/2018, tại Đình Đức Hưng ấp 1, xã Phú Xuân, Tổ đại biểu HĐND Huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm ông Đỗ Tấn Thạnh - Trưởng Ban pháp chế HĐND Huyện, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và ông Phan Quang Trí - Phó Ban pháp chế HĐND Huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri ấp 1, ấp 2 và ấp 3 xã Phú Xuân sau kỳ họp lần thứ 6 của HĐND Huyện.

 

Thay mặt Tổ đại biểu, ông Phan Quang Trí đã báo cáo đến cử tri kết quả kỳ họp lần thứ 6 HĐND Huyện. Theo đó, kỳ họp HĐND Huyện lần thứ 6 đã diễn ra vào ngày 26/6/2018. Tại kỳ họp, HĐND Huyện đã phân bổ và dành thời gian thỏa đáng cho việc thông qua các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND Huyện, UB MTTQ Huyện, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Huyện ủy, thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn của các phòng, ban, lãnh đạo UBND Huyện, thảo luận và thông qua Nghị quyết các Tờ trình của Thường trực HĐND Huyện, UBND Huyện. Tại kỳ họp, HĐND Huyện đã thống nhất đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Các ngành kinh tế do Huyện quản lý tiếp tục tăng trưởng ổn định. Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm ước đạt 6.101,5 tỷ đồng, đạt 49,7% so với kế hoạch năm 2018. Công tác giáo dục được quan tâm, cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. Công tác dạy nghề và giới thiệu việc làm đạt chỉ tiêu đề ra. Huyện đã thực hiện tốt công tác chăm lo Tết Nguyên đán cho gia đình chính sách, hộ dân nghèo trên địa bàn. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt, đảm bảo kịp thời và đúng đối tượng. Công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân tiếp tục được đẩy mạnh; triển khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh. Công tác tấn công, trấn áp các loại tội phạm được triển khai đồng bộ, hiệu quả. An ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được ổn định và giữ vững. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tiếp tục được quan tâm chỉ đạo quyết liệt.

Ngoài ra, tại kỳ họp, HĐND Huyên cũng đã đánh giá kết quả hoạt động của HĐND Huyện 6 tháng đầu năm. Nhìn chung, 6 tháng qua, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND Huyện đã có nhiều nỗ lực thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thường trực HĐND, các ban HĐND chuẩn bị chu đáo, nội dung chương trình các kỳ họp, phiên họp theo quy định. Công tác giám sát, khảo sát của Thường trực và các Ban HĐND Huyện đã tổ chức đúng trọng tâm, có nhiều cải tiến trong các thức tổ chức, phương pháp làm việc, ngày càng hiệu quả, thực chất và sâu sát hơn. Các đại biểu HĐND Huyện tích cực đi cơ sở, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của các đơn vị cơ sở.

Tham gia buổi tiếp xúc, cử tri đã có nhiều ý kiến đến Tổ đại biểu, cụ thể như: Khu dân cư Kotex hiện không có bảo vệ nhưng hàng tháng vẫn thu tiền của người dân, bên cạnh đó, có nhiều xe có trọng tải lớn lưu thông vào khoảng 22h30 gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dân, đề nghị chính quyền địa phương có biện pháp chấn chỉnh tình trạng này; Hẻm 529 và hẻm 47 tại ấp 1 có kết nối với nhau nhưng chưa được chỉnh trang đồng bộ, một số khu vực bị ngập nước khi có triều cường, gây ảnh hưởng đến lưu thông của các hộ dân trong hẻm, đề nghị các ngành chức năng Huyện nhanh chóng tiến hành nâng cấp, sửa chữa với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” để người dân 2 tuyến hẻm trên lưu thông thuận lợi hơn; Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Công ích không nhất quán trong quá trình thu tiền thu gom rác, trong khi hợp đồng là 15.000đ/ 1 hộ dân nhưng khi thu lại lấy 20.000đ/ 1 hộ dân, đề nghị UBND xã làm việc với Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Công ích thống nhất với số tiền thu gom rác của người dân…

Qua những ý kiến cũng như kiến nghị của cử tri, thay mặt UBND xã, bà Trần Thị Bích Nhung - Phó Chủ tịch UBND xã đã giải trình làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời cũng đã tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình Thường trực HĐND Huyện chỉ đạo cơ quan chức năng xem xét trả lời trong thời gian tới.

Thùy Linh

 


Số lượt người xem: 631    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm