• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
9
4
4
0
5
1
Mặt Trận Tổ Quốc Và Đoàn thể 13 Tháng Mười Một 2012 2:10:00 CH

Đại hội đại biểu Hội nông dân Huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2012 - 2017

Trong 2 ngày 1 và 2/11, Hội Nông dân Huyện đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2012 - 2017.

 

Theo báo cáo của Ban chấp hành Hội Nông dân Huyện khóa IX trình tại Đại hội đã nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua các cấp Hội Nông dân trong Huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ hội viên nông dân; đồng thời đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo, phong cách đức Hồ Chí Minh, gắn với cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nếp sống văn minh mỹ quan đô thị; chú trọng công tác phát triển hội viên, xây dựng củng cố tổ chức hội vững mạnh. Kết quả đã kết nạp thêm 1.815 hội viên mới, đạt 134,5% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, nâng tổng số hội viên trong toàn Huyện lên 5.371 hội viên. Công tác xây dựng quỹ hội cũng luôn được quan tâm, đến nay 100% cơ sở Hội trong Huyện đều có quỹ hoạt động. Công tác quản lý, khai thác, sử dụng nguồn quỹ hỗ trợ nông dân được thực hiện có hiệu quả.  Các phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới; phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh… được các cấp hội đẩy mạnh. Đặc biệt, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, được xem là một trong những phong trào trọng tâm xuyên suốt có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo cán bộ hội viên nông dân tham gia. Trên địa bàn Huyện có nhiều mô hình kinh tế chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản và kinh doanh tổng hợp của hội viên cho thu nhập trên trăm triệu đồng mỗi năm. Nổi bật là mô hình nuôi chim yến, cá sấu của xã Phước Kiển; mô hình trồng lan cắt cành của xã Nhơn Đức và Hiệp Phước và các mô hình mới như mô hình nuôi rắn hổ, nuôi nhông, tắc kè, sâu gạo... đang được mở rộng đã mang lại giá trị kinh tế cao cho hội viên và nông dân.
 
Những nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân từ Huyện đến xã - thị trấn đã bảo lãnh nhiều dự án cho nông dân vay vốn tín chấp từ nhiều chương trình ưu đãi như: vốn Ngân hàng Chính sách và Xã hội Huyện, nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân,… giải ngân cho hàng ngàn lượt hội viên vay trên 100 tỷ đồng. Bằng nguồn vốn vay ưu đãi, các hộ đã yên tâm đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, từng bước tạo việc làm và tăng thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo cho hội viên. Hiện nay toàn huyện có 9.065 lượt hộ nông dân đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Ngoài ra, từ phong trào “Tương trợ tình làng, nghĩa xóm” trong hội viên nông dân, các cấp Hội đã vận động 207 hộ nông dân khá giúp cho 285 hộ nghèo mượn vốn, cây con giống không lấy lãi suất. Qua đó đã giúp 273 hộ hội viên thoát nghèo bền vững.  Về phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới được đông đảo nông dân trong Huyện hưởng ứng. Kết quả hàng năm có từ 75% đến 80% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.
 
Phát huy những kết quả và thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ tới các cấp Hội Nông dân trong Huyện sẽ không ngừng phát huy nội lực, tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và Hội cấp trên, từng bước khai thác tốt tiềm năng lợi thế của từng địa phương; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Phấn đấu hàng năm có từ 60% số hộ nông dân trở lên đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi; nhân rộng mô hình hoa kiểng đến năm 2007 đạt diện tích từ 8 đến 10ha; phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ không còn hộ hội viên thuộc diện hộ nghèo có thu nhập dưới 12 triệu đồn/người/năm; vận động 100% cán bộ, hội viên chấp hành quy định của Luật Giao thông đường bộ,…
      
Sau hai ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, bầu 17 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành đã bầu ra Ban Thường vụ Hội Nông dân Huyện khóa X, nhiệm kỳ 2012 – 2017 gồm 9 đồng chí, đồng chí Nguyễn Kim Ngọc được bầu làm Chủ tịch Hội Nông dân Huyện khóa X, 2 đồng chí Võ Văn Mến và Lê Thị Ngọc được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Nông dân Huyện khóa X, nhiệm kỳ 2012 - 2017. Đại hội cũng đã biểu quyết nhất trí 100% thông qua Nghị quyết đại hội.
 
Thanh Ngân

Số lượt người xem: 1996    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm