• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
7
6
2
6
2
1
Mặt Trận Tổ Quốc Và Đoàn thể 09 Tháng Ba 2018 3:30:00 CH

BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN ẤP 3 - XÃ NHƠN ĐỨC TẬP TRUNG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI GIAI ĐOẠN 2016 - 2020

           Xác định chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm làm thay đổi diện mạo nông thôn, đem lại cuộc sống ấm no và hạnh phúc cho người dân, đồng thời cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm thúc đẩy triển kinh tế, xã hội ngày càng phát triển, thời gian qua, Ban công tác Mặt trận ấp 3 - xã Nhơn Đức đã phát huy vai trò của mình trong việc xây dựng nông thôn mới làm cho bộ mặt nông thôn của ấp từng bước thay đổi.

Thực hiện vai trò, chức năng của mình, Ban công tác Mặt trận ấp 3 đã tập trung tuyên truyền thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, gắn chặt tuyên truyền với vận động, lấy kết quả vận động để tuyên truyền. Mặt khác, phát động phong trào thi đua yêu nước nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vận động nhân dân cùng nhau tham gia thực hiện đề án nông thôn mới. Ban Công tác Mặt trận ấp cũng đã thu thập, phản ánh ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân ở khu dân cư với cấp ủy Đảng và UB MTTQ xã; động viên nhân dân giám sát hoạt động của các cơ quan Nhà nước... Đây cũng là nhân tố quan trọng trong tuyên truyền, vận động người dân thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào thi đua ở các khu dân cư.

Xác định nâng cao đời sống kinh tế cho người dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong xây dựng nông thôn mới, trong năm 2017, Ban công tác Mặt trận ấp đã vận động các ban, ngành, đoàn thể xã trao tặng 266 phần quà trị giá gần 80 triệu đồng; đề xuất hỗ trợ hàng tháng cho 2 hộ gia đình chính sách; hỗ trợ cho 1 hộ nghèo trong 4 quý của năm 2017 với tổng số tiền 4,5 triệu đồng. Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương trợ trong cộng đồng dân cư, đồng thời thực hiện tốt chương trình “Vì người nghèo” và phong trào “3 tiết kiệm,  3 tương trợ” do UB MTTQ xã phát động; vận động quỹ “Vì người nghèo” được hơn 80 triệu đồng; vận động xây dựng 3 căn nhà tình thương trị giá 150 triệu đồng. Trong năm, Ban công tác Mặt trận ấp cũng đã giới thiệu việc làm cho 77 đối tượng trong độ tuổi lao động thuộc diện xóa đói giảm nghèo, gia đình chính sách, gia đình khó khăn, quân nhân hoàn thành nhiệm vụ quân sự trở về địa phương.

Bằng nhiều biện pháp hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững nên đời sống của người dân, đặc biệt là người nghèo được nâng lên. Tính đến thời điểm này, trên địa bàn ấp còn 30 hộ nghèo, giảm 50 hộ so với đầu năm 2017; 20 hộ cận nghèo, giảm 10 hộ so với đầu năm 2017.

Bên cạnh đó, Ban công tác Mặt trận ấp đã phối hợp thực hiện tốt công tác phát động nhân dân đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, đầu năm có 1.706/1.706 hộ đăng ký danh hiệu gia đình văn hóa, kết quả qua bình xét có 1.626/1.706 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 95,3%. Đồng thời tổ chức lấy ý kiến nhân dân và đưa quy ước cộng đồng dân cư vào đời sống, từ đó nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh trong tiệc cưới, việc tang, ứng xử văn minh gắn với tuyên truyền Chỉ thị 46 của Chính phủ về tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành đầy đủ, nghiêm túc pháp luật, các quy định và bài trừ các sản phẩm văn hóa độc hại. Không những vậy, Ban công tác Mặt trận ấp cũng đã phối hợp vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu để xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch đẹp. Kết quả, đến nay, 100% hộ dân trên địa bàn ấp có biện pháp xử lý rác thải sinh hoạt để bảo vệ môi trường, trong đó có đến 98,76% hộ dân đăng ký thực hiện thu gom rác theo quy định; 100% hộ dân có 3 công trình hợp vệ sinh gồm nước sạch, nhà tắm và nhà vệ sinh đạt chuẩn; 8/8 tổ nhân dân thực hiện phong trào “15 phút Vì Thành phố văn minh - sạch đẹp” một tuần/lần;...

Đồng chí Võ Văn Ngọc - Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp cho biết: “Để phát huy vai trò của các Ban công tác Mặt trận ấp ở khu dân cư đòi hỏi mỗi thành viên Ban công tác Mặt trận ấp phải ý thức tốt vai trò của mình để tự học hỏi, nâng cao trình độ, tích lũy kinh nghiệm để có kỹ năng tuyên truyền, vận động; đẩy mạnh các phong trào để khơi dậy lòng yêu nước, phát huy dân chủ và nội lực của cộng đồng dân cư. Trong thời gian tới, Ban công tác Mặt trận ấp sẽ phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; xây dựng và củng cố hệ thống chính trị vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, từ đó góp phần nâng cao đời sống cho người dân, từng bước hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu về xây dựng Nông thôn mới tại địa phương”.

Có thể nói, xây dựng nông thôn mới ở ấp 3 - xã Nhơn Đức chuyển biến tốt nhờ nhận được sự đồng tình hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân, người dân đã tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế giúp nhau giảm nghèo xây dựng gia đình văn hóa, góp phần làm cho đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên, kinh tế xã hội trên địa bàn ấp ngày một phát triển.

Tô Nga


Số lượt người xem: 495    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm