• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
7
6
2
6
3
0
Mặt Trận Tổ Quốc Và Đoàn thể 23 Tháng Chín 2020 9:30:00 SA

Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Huyện tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2020)

Sáng 22/9, tại hội trường Huyện ủy, Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Huyện đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2020).

 

Tại buổi họp mặt, đồng chí Đặng Hữu Luận - Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Huyện đã phát biểu ôn lại truyền thống quật cường của đồng bào Nam bộ trong những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và khí thế những ngày Nam Bộ kháng chiến ở Nhà Bè. Theo đó, cách đây 75 năm, ngày 23/9/1945, khi thực dân Pháp âm mưu quay trở lại xâm lược nước ta lần nữa, dưới sự chỉ đạo của Xứ ủy Nam kỳ, quân và dân Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định đã anh dũng đánh trả quyết liệt quân thù với lời thề thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mật nước, không chịu làm nô lệ. Ngày 27/9/2045, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho đồng bào miền Nam khẳng định quyết tâm kháng chiến của Đảng, chính phủ và nhân dân ta, chỉ rõ mục tiêu chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc. Người kêu gọi lẽ sống “thà chết tự do hơn sống nô lệ” của nhân dân ta. Đáp lời kêu gọi của Người, xứng đáng với lời tin cậy và sự cổ vũ của nhân dân cả nước, nhân dân Nam bộ vùng dậy dũng cảm đánh trả kẻ địch có trang bị hiện đại, làm thất bạ âm mưu của địch, tạo điều kiện để ta củng cố chính quyền cách mạng, xây dựng chế độ mới, chuẩn bị cho cuộc kháng chiến toàn quốc.
 
Đồng chí Phạm Minh Huấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện trao tặng lẵng hoa chúc mừng Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến
Phát huy thành quả và truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của Nam bộ kháng chiến, từ khi thành lập vào ngày 23/9/1986 đến nay, Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Huyện luôn là một tổ chức gắn bó mật thiết với các phong trào hành động cách mạng, phong trào thi đua yêu nước. Hiện Câu lạc bộ có gần 300 hội viên, mặc dù đa số hội viên của Câu lạc bộ tuổi đã cao, nhưng các đồng chí luôn gắn bó, đóng góp hết sức mình cho các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương và luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, góp phần cùng Huyện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.
 
Các đồng chí lãnh đạo Huyện trao kỷ niệm chương của Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Thành phố cho các thành viên trong Câu lạc bộ Truyền thốngkháng chiến Huyện
Đại diện cho thế hệ trẻ huyện Nhà Bè phát biểu tại buổi họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Nam bộ kháng chiến, đồng chí Phạm Minh Tâm - Ủy viên thường vụ Huyện đoàn hứa quyết tâm ttụcPhát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện đồng chí Phạm Minh Huấn đã trân trọng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những việc làm thiết thực, có nhiều ý nghĩa tốt đẹp, sâu sắc của Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Huyện trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn và tin tưởng các đồng chí thành viên Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Huyện sẽ tiếp tục phát huy hòa khí Nam bộ thành đồng Tổ quốc tham gia hiến kế tuyên truyền, giáo dục, động viên nhân dân tích cực tham gia thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện đề ra; Động viên nhau phát huy, giữ gìn phẩm chất cách mạng, đi đầu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Động viên nhau tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước địa phương; Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo hơn nữa cho các bậc lão thành tuổi cao sức yếu, những người có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm cụ thể như xây nhà tình nghĩa, thăm hỏi chăm sóc lúc ốm đau, những ngày lễ, Tết. Đồng thời, không quên truyền lại cho thế hệ trẻ ngọn lửa yêu nước, xả thân vì dân tộc, nối tiếp những giá trị đã làm nên nét đẹp của người Việt Nam và là tấm gương sáng để thế hệ trẻ, quần chúng nhân dân noi theo. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ Huyện đến xã, thị trấn tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hoạt động của Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Huyện ngày một thuận lợi, thiết thực và hiệu quả hơn.

Thùy Linh

 

 


Số lượt người xem: 57    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm