• Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
6
9
6
8
6
2

 

Hướng dẫn cung cấp thông tin quy hoạch:

        Căn cứ Quy trình cung cấp thông tin quy hoạch cho cá nhân, tổ chức áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo quy chuẩn ISO 9001:2008 được ban hành kèm theo Quyết định số 444/QĐ-UBND ngày 05/10/2012 của Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè, thành phần hồ sơ đề nghị cung cấp thông tin quy hoạch gồm bản sao Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất hoặc bản vẽ hiện trạng vị trí có tọa độ góc ranh (trường hợp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất không có bản kê tọa độ).

 

         Để hỏi thông tin về quy hoạch, chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa… trên địa bàn huyện Nhà Bè, cá nhân, tổ chức có nhu cầu cung cấp vui lòng cung cấp bản sao Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất hoặc bản vẽ hiện trạng vị trí có tọa độ góc ranh (trường hợp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất không có bản kê tọa độ) để các đơn vị có liên quan có cơ sở trả lời.

 

 
Nội dung tìm:
 
Ngày bắt đầu:
Ngày bắt đầu
Ngày kết thúc:
Ngày bắt đầu
 
Tìm theo:  
Tổng số: 366  
Tiêu đề: Hỏi đáp thông tin quy hoạch - chuyển đổi mục đích sử dụng

Câu hỏi:

Kính gửi Phòng Quản lý Đô thị - huyện Nhà Bè, TPHCM, tôi có mua 1 phần trong 1 thửa đất số 467, theo tờ bản đồ số 58 thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TPHCM. Diện tích thửa đất là 730,5 m2. Phòng Quản lý Đô thị vui lòng cho tôi hỏi miếng đất này có thuộc diện quy hoạch gì không? Và tôi muốn chuyển đổi mục đích sử dụng, để làm thủ tục tách thửa và xây cất nhà tôi phải làm gì? Tôi xin cảm ơn! Trân trọng.

Họ và tên người hỏi: Lê Đình Lộc

Trả lời:

           Kính gửi Ông (bà) Lê Đình Lộc!
 
          Ông (Bà) vui lòng gửi lại ảnh giấy chứng nhận để các đơn vị liên quan trả lời vì ảnh chụp bị mờ nhìn không rõ tọa độ góc ranh.
Tiêu đề: Hỏi về Quy hoạch và Thủ tục tách thử đất xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè

Câu hỏi:

Kính gửi Phòng quản lý đô thị - huyện Nhà Bè, TPHCM, tôi có mua 1 phần trong 1 thửa đất số 658, theo tờ bản đồ số 2 thuộc xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, TPHCM. Diện tích thửa đất là 128 m2. Theo giấy tờ pháp lý, miếng đất này nằm ở hẻm 294 (đường này hướng ra đường Đào Sư Tích). Phòng quảy lý đô thị vui lòng cho tôi hỏi miếng đất này có thuộc diện quy hoạch gì không? trong tương lai có bị thu hồi 1 phần đất để mở rộng đường giao thông không ? Để làm thủ tục tách thửa tôi phải làm gì? Tôi xin cảm ơn. Trân trọng.

Họ và tên người hỏi: Lê Quốc Bình

Trả lời:

      Kính gửi Ông (Bà) Lưu Quốc Bình!
 
       Căn cứ Quy trình cung cấp thông tin quy hoạch cho cá nhân, tổ chức áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo quy chuẩn ISO 9001:2008 được ban hành kèm theo Quyết định số 444/QĐ-UBND ngày 05/10/2012 của Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè, thành phần hồ sơ đề nghị cung cấp thông tin quy hoạch gồm bản sao Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất hoặc bản vẽ hiện trạng vị trí có tọa độ góc ranh (trường hợp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất không có bản kê tọa độ).

 

         Vì vậy, để hỏi thông tin về quy hoạch, tách thửa… Ông (Bà) vui lòng cung cấp bản sao Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất hoặc bản vẽ hiện trạng vị trí có tọa độ góc ranh (trường hợp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất không có bản kê tọa độ) để các đơn vị có liên quan có cơ sở trả lời.

Tiêu đề: Thủ tục kiểm tra quy hoạch nhà đất

Câu hỏi:

Kính gửi UBND Nhà Bè. Tôi có muốn mua 1 ngôi nhà ở Phuớc Kiểng nên muốn kiểm tra quy hoạch khu vực đó. Tôi mang sổ hồng bản photo đến để hỏi thì không đuợc giải đáp về quy hoạch, mà yêu cầu phải có chủ nhà mang bản chính sổ hồng mới đuợc và thời gian trả lời là q0 ngày, không biết như vậy đúng hay sai. Tôi thấy quận Gò Vấp còn có người huớng dẫn kiểm tra và cho kết quả trong vòng vài phút.xin hỏi thủ tục trên đúng hay sai.

Họ và tên người hỏi: Nguyễn Ngọc Đoàn

Trả lời:

Phòng Quản lý đô thị trả trả lời như sau:

 

            Căn cứ Quyết định số 444/QĐ-UBND ngày 05/10/2012 của Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè về ban hành Quy trình cung cấp thông tin quy hoạch cho cá nhân, tổ chức áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 tại Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè;

 Thành phần hồ sơ bao gồm:

-  01 đơn đề nghị cung cấp thông tin quy hoạch (bản chính);

-  01 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao y có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền hoặc có bản chính để đối chiếu).

-  01 bản đồ hiện trạng vị trí khu đất tỷ lệ 1/500 có bảng liệt kê tọa độ góc ranh do các đơn vị có chức năng lập (trong trường hợp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không có bản liệt kê tọa độ góc ranh).

Tiêu đề: Hỏi về xin giấy phép xây dựng nhà ở

Câu hỏi:

Tôi có mãnh đất thuộc thửa 612, tở bản đồ số 20 xã Phú xuân, huyện Nhà Bè, đất đã được chuyển mục đích sử dụng là đất ở với diện tích 97m2, trên Giấy chứng nhận được cấp quy hoạch chi tiết là đất giao thông thuộc khu công viên vui chơi giải trí dịch vụ thương mại kết hợp nhà ở Bờ Băng theo QĐ số 3691/KTST-QH ngày 03/4/1999. tôi muốn xin giấy phép xây dựng nhà ở trên thửa đất này. Vậy cho tôi hỏi, UBND huyện Nhà Bè có cấp giấy phép xây dựng không, nếu có cho xây dựng được mấy tấm.

Họ và tên người hỏi: Nguyễn Thị Mỹ Linh

Trả lời:

Phòng Quản lý đô thị huyện có ý kiến như sau:

 

          Để đảm bảo thông tin chính xác thửa đất, phòng Quản lý đô thị đề nghị Ông (Bà) Nguyễn Thị Mỹ Linh nộp hồ sơ cung cấp thông tin quy hoạch theo Quyết định số 444/QĐ-UBND ngày 05/10/2012 của Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè về ban hành Quy trình cung cấp thông tin quy hoạch cho cá nhân, tổ chức áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 tại Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè;

 Thành phần hồ sơ bao gồm:

-  01 đơn đề nghị cung cấp thông tin quy hoạch (bản chính);

-  01 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao y có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền hoặc có bản chính để đối chiếu).

-  01 bản đồ hiện trạng vị trí khu đất tỷ lệ 1/500 có bảng liệt kê tọa độ góc ranh do các đơn vị có chức năng lập (trong trường hợp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không có bản liệt kê tọa độ góc ranh).

Thời gian giải quyết: 10 ngày làm việc.

Tiêu đề: Thủ tục sang tên sổ hồng đồng sở hữu

Câu hỏi:

Kính gửi phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Nhà Bè! Năm 2015 tôi có mua nhà tại xã Nhơn Đức - huyện Nhà Bè, đồng sở hữu cùng 03 người khác. Nay tôi muốn bán nhà thuộc sỡ hữu của tôi thì tôi có sang tên được cho người mua mới không? Thủ tục sang tên gồm những gì? Trân trọng cảm ơn!

Họ và tên người hỏi: Phạm Văn Hoàn

Trả lời:

Căn cứ vào thẩm quyền giải quyết đối với các trường hợp chủ sử dụng đất thực hiện các quyền tại Điều 37 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 05 năm 2014 của Chính phủ, thì trường hợp chuyển quyền của Ông Phạm Văn Hoàn thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường và do Chi nhánh Văn phòng đăng ký  đất đai huyện Nhà Bè thụ lý.

 

            Chi nhánh Văn phòng đăng ký  đất đai huyện Nhà Bè phúc đáp như sau:

“Trường hợp chuyển nhượng của ông Phạm Văn Hoàn là trường hợp chuyển nhượng một phần quyền sử dụng đất, quyền sỡ hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất trong nhóm người sử dụng đất được quy định tại Điểm b, Khoản 2, Điều 167 Luật đất đai “….. Trường hợp nhóm người sử dụng đất mà quyền sử dụng đất phân chia được theo phần cho từng thành viên trong nhóm, nếu từng thành viên các nhóm muốn thực hiện quyền đối với phần quyền sử dụng đất của mình thì phải thực hiện thủ tục tách thửa theo quy định, làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất và được thực hiện quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất  theo quy định của Luật này…”. Như vậy trường hợp của ông không đảm bảo theo quy định tại Quyết định số 33/2014/QĐ-UBND ngày 15/10/2014 của UBND Tp.Hồ Chí Minh (Quy định về diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa trên địa bàn Thành phố).

Mặt khác, tại Mục 6 Công văn số 13050/STNMT-VPĐK ngày 05/12/2016 của Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh thì để đảm bảo việc cấp Giấy chứng nhận đúng quy định pháp luật, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn gửi Sở Tư pháp đề nghị có ý kiến về nội dung trên. Do đó trường hợp của ông tạm thời chưa được giải quyết, sau khi có ý kiến của Sở Tư pháp Thành phố về nội dung trên, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Nhà Bè sẽ có hướng giải quyết cho ông”.

1
2 3 4 5 6 7 8 9
Trang tiếp theo Trang cuối
Tìm kiếm