• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
6
9
2
1
8
8

TRUNG TÂM VĂN HÓA HUYỆN NHÀ BÈ

 

Đường Lê Văn Lương, ấp 2, Xã Nhơn Đức, Nhà Bè, TP.HCM, Điện thoại: (08) 7821058 - 7821716

HƯỚNG HOẠT ĐỘNG VỀ CƠ SỞ

 

  Năm 1998, Trung tâm văn hóa Huyện Nhà Bè được tách ra thành một đơn vị độc lập, có chức năng tổ chức các hoạt động văn hóa  nhằm đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ văn hóa của nhân dân địa phương , tuyên truyền cổ động phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh  tế, văn hóa – xã hội theo đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác văn hóa thông tin cơ sở, tổ chức các dịch vụ văn hóa, thông tin. Đối tượng phục vụ của Trung tâm văn hóa Huyện Nhà Bè là nhân dân trên địa bàn Huyện.

Từ khó khăn, thiếu thốn ban đầu, với sự nỗ lực vượt khó  của tập thể CB-CNV Trung tâm, đến nay, Trung tâm văn hóa Huyện  đã xây dựng được phong trào văn hóa cơ sở tương đối rộng khắp; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ phục vụ thiết thực cho nhân dân và làm tốt công tác tuyên truyền, cổ động các chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Trung tâm văn hóa Huyện đã xây dựng được những đội nhóm phong trào phục vụ nhân dân như: Đội thông tin lưu động, với nhiệm vụ tổ chức các hoạt động văn nghệ, tuyên truyền, cổ động trực quan các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị kinh tế – xã hội tại địa phương. Đội chiếu phim, hàng tháng tổ chức từ 4 đến 5 xuất chiếu phim phục vụ cho nhân dân các xã nông thôn, nhất là các vùng sâu, vùng xa thuộc địa bàn Huyện. Thư viện Trung tâm văn hóa  cũng được tổ chức phục vụ khá tốt cho nhu cầu đọc sách báo, giải trí, nâng cao kiến thức của nhân dân trong Huyện. Hàng năm , thư viện luôn có chế độ bổ sung đầu sách và luôn chuyển đầu sách về phục vụ cho các ấp, khu phố văn hóa, do đó từ 400 đầu sách ban đầu, đến nay, thư viện Trung tâm văn hóa Huyện  đã có trên 15 ngàn đầu sách phục vụ cho nhu cầu ngày càng đa dạng, phong phú của nhân dân. Bên cạnh đó, Trung tâm còn xây dựng một tổ thông tin cổ động chuyên nhiệm vụ vẽ, vẽ pano, áp phích . .  cổ động trực quan; một tổ phong trào có trách nhiệm hướng dẫn, giúp đỡ các cơ quan, đơn vị, các ấp, khu phố xây dựng và phát triển phong trào văn hóa cơ sở. Đặc biệt, Trung tâm đã xây dựng một câu lạc bộ đơn ca tài tử thuộc Trung tâm và 5 câu lạc bộ đơn ca tài tử thuộc 5/7 xã-Thị trấn của Huyện. Hàng tháng, câu lạc bộ đờn ca tài tử Huyện phối hợp với câu lạc bộ với xã-thị trấn tổ chức giao lưu phục vụ nhân dân bằng chương trình “ Đêm trăng cổ nhạc”. Đây là một  chương trình mang đậm dấu ấn quê hương Nhà Bè, phù hợp với thị hiếu thưởng thức  văn nghệ của nhân dân  và được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng.

Để ca ngợi quê hương Nhà Bè trong kháng chiến cũng như sự thay đổi trong thời kỳ đổi mới, Trung tâm văn hóa  đã kết hợp với Đài truyền hình Thành phố , Trung Ương xây dựng một số phim tư liệu và kết hợp với Hội nhạc sĩ Thành phố  xây dựng và phát hành tuyển tập ca khúc về quê hương Nhà Bè. Đây là một món quà ý nghĩa cho những ai yêu thích ca nhạc và gắn bó với quê hương Nhà Bè .

Ngoài các chức năng trên,  hiện nay Trung tâm văn hóa đã được Huyện Uỷ, UBND Huyện giao nhiệm vụ quản lý và tổ chức hoạt động Nhà bia tưởng niệm Liệt sĩ của Huyện tại xã Hiệp Phứơc. Thực hiện nhiệm vụ trên, Trung tâm đang nỗ lực  tìm kiếm, nghiên cứu, sưu tầm những giá trị lịch sử văn hóa của Huyện nhằm tái hiện lịch sử đấu tranh anh hùng của quân và dân Nhà Bè , góp phần giáo dục truyền thống  cho các thế hệ mai sau của Huyện. Hiện nay, Trung tâm đã sưu tầm và  tái hiện được trên 700 hiện vật lịch sử và nhiều hình ảnh triễn lãm, phục vụ nhân dân.

Trong hướng tới, bên cạnh việc phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, Trung tâm văn hóa Huyện sẽ hướng hoạt động về cơ sở, tập trung hướng dẫn, xây dựng các phong trào, tăng cường thiết chế cơ sở . . . nhằm mục tiêu phát triển trong trào văn hóa cơ sở đồng bộ và rộng khắp.

Tìm kiếm