• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
5
8
7
3
7
5
Định hướng phát triển 15 Tháng Tư 2010 4:25:00 CH

Hạt nhân lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng

Trong 5 năm qua, Nhà Bè đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đội ngũ cán bộ Đảng viên ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng, đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân đã giao phó.

Trong những ngày tháng 9, mặc dù rộng với công tác chuẩn bị Đại hội Huyện Đảng bộ lần thứ 9, nhiệm kỳ 2005 - 2010 nhưng đồng chí Phạm Thị Viết - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đã dành cho phóng viên Bản tin Nhà Bè cuộc phỏng vấn xoay quanh công tác xây dựng Đảng tại Huyện trong 5 năm qua và phương hướng nhiệm vụ trong 5 năm tới.

 

* Phóng viên (PV)

Xin đồng chí cho biết những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ huyện Nhà Bè trong 5 năm qua (2001 - 2005)?

 

* Đồng chí Phạm Thị Viết:

Thực hiện Nghị quyết Huyện Đảng bộ lần thứ 8, Ban chấp hành Huyện Đảng bộ đã xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt và tập trung lãnh đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên nhằm làm chuyển biến nhận thức, tạo sự thống nhất ý trí và hành động trong việc thực hiện nhiệm vụ. Ban thường vụ đã tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chính trị như tổ chức nghiên cứu quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết, Cương lĩnh, điều lệ Đảng giúp cho cán bộ Đảng viên tiếp thu một cách đầy đủ để thực hiện xuyên suốt. Đồng thời mở các lớp chuyên đề, học tập tư tưởng Hồ Chí Minh, gắn cuộc vận động tu dưỡng rèn luyện đạo đức, phẩm chất của người Đảng viên với việc đăng ký hực hiện "3 xây, 3 chống". Bên cạnh đó Huyện cũng tổ chức nói chuyện thời sự về tình hình trong nước về thế giới cho cán bộ, Đảng viên. Kết hợp tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ lớn với tuyên truyền giáo dục về truyền thống dân tộc, truyền thống đấu tranh xây dựng địa phương, những thành tựu 30 năm sau ngày giải phóng.

 

Về công tác kiện toàn củng cố tổ chức cơ sở Đảng, phát triển Đảng viên Huyện ủy thường xuyên quan tâm chỉ đạo thực hiện. Nhờ đó đến nay chất lượng cơ sở Đảng và Đảng viên được nâng lên một bước đáng kể. Cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh hàng năm đều đạt chất lượng có nâng lên. Hiện đã xóa được cơ sở Đảng yếu kém. Trong tổng số 26 cơ sở Đảng hiện tại thì qua phân tích đánh giá năm 2004 có 17 Chi Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh và Đảng số đến nay trong toàn Huyện có trên 800 Đảng viên. Bước đầu Huyện đã thành lập được Chi bộ ngoài quốc danh.

 

*PV: Vậy, đâu là điểm nổi bật công tác xây dựng Đảng 5 năm qua, thưa đồng chí?

 

* Đồng chí Phạm Thị Viết:

Điểm nổi bật trong công tác xây dựng Đảng trong suốt cả nhiệm kỳ qua là đã trung kiện toàn, củng cố tổ chức cơ sở Đảng và thực hiện công tác cán bộ. Đến nay khắc phục được yếu kém trong tổ chức cơ sở Đảng về nâng cao được trình độ của đội ngũ cán bộ chủ chốt. Đa số cán bộ chủ chốt từ huyện đến cơ sở đều đạt trình độ trung cấp, cao cấp chính trị, cử nhân chính trị, Đại học và đang đào tạo đại học chuyên ngành. Hàng năm Ban thường vụ Huyện ủy đều có kế hoạch rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ diện Thành ủy quản lý cũng như huyện quản lý. Đồng thời thực hiện đào tạo, đề bạt, luân chuyển cán bộ, mạnh dạn bố trí cán bộ trẻ, cán bộ nữ giữ các cương vị chủ chốt trong cơ quan Đảng, chính quyền và Mặt trận, các đoàn thể. Ngoài ra, Ban thường vụ cũng kịp thời xây dựng kế hoạch với cơ sở trong việc thực hiện Nghị quyết Đảng bộ để có hướng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc nhằm giúp cho cơ sở Đảng và Đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời góp phần ngăn ngừa vi phạm kỷ luật Đảng trong Đảng.

 

Có thể nói kết quả nổi bật nhất là có sự đầu tự cho công tác xây dựng Đảng và công tác cán bộ. Từ đó hầu hết đội ngũ cán bộ được bố trí hiện tại đảm đương được nhiệm vụ và số cán bộ luân chuyển đã phát huy tốt nhiệm vụ được phân công.

 

* PV:  Đồng chí có thể cho biết những định hướng trong công tác xây dựng Đảng 5 năm tới?

 

* Đồng chí Phạm Thị Viết

Trong quá trình chuẩn bị dự thảo văn kiện, Huyện Đảng bộ cũng đã tập trung cho công tác xây dựng Đảng. Theo đó, nhiệm vụ bao trùm trong nhiệm kỳ tới là: Tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo tổ chức Đảng, năng lực tổ chức thực hiện Nghị quyết; xây dựng đội ngũ Đảng viên có tính tiên phong, gương mẫu, có phẩm chất đạo đức cách mạng, có ý thức tổ chức kỷ luật và năng lực hoàn thành nhiệm vụ.

 

Trên cơ sở nhiệm vụ bao trùm, hướng tới Ban Thường vụ sẽ tập trung một số công tác sau: tăng cường đổi mới nâng cao chất lượng học tập lý luận chính trị, củng cố niềm tin của cán bộ, Đảng viên vào sự lãnh đạo của Đảng; nâng cao chất lượng nghiên cứu quán triệt các chủ trương, chỉ thị, Nghị quyết của Đảng theo hướng phát huy tính chủ động của cấp ủy cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nghị quyết Đảng, pháp luật Nhà nước đến nhân dân bằng nhiều hình thức. Kịp thời nắm bắt dư luận xã hội. Tăng cường giáo dục đạo đức lối sống.


Số lượt người xem: 3313    
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm