• Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  • Tuyên truyền cổ động bầu cử
  • Ngày hội bánh tét
  • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
  • Mừng sinh nhật Bác
  • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
  • Giao thông đường thủy
  • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
  • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
6
4
0
0
1
3
9
Tin tức sự kiện 29 Tháng Tư 2011 3:20:00 CH

Viết về gương điển hình “ Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

 

Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường với việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Cho nên, ai cũng có thể học theo, làm theo để trở thành người Cán bộ, Đảng viên tốt, người công dân tốt trong xã hội.
Qua 3 năm thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã tác động đến tất cả Cán bộ, Đảng viên và nhân dân giúp cho mỗi người nhận thức đúng hơn những giá trị cao đẹp của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ khi triển khai cuộc vận động đến nay đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương.
Hưởng ứng cuộc thi viết về gương điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Ban chỉ đạo cuộc vận động Huyện Nhà Bè phát động tôi xin được viết về chị Phạm Kim Tuyến, hiện đang công tác tại Phòng Y Tế Huyện Nhà Bè.
Tôi và chị quen biết nhau đã lâu lắm rồi, từ khi còn công tác chung tại Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em, không phải vì quen nhau lâu mà tôi lại khen ngợi chị, tôi nghỉ bất kỳ ai nếu có sự quen biết và tiếp xúc lâu với chị thì đều có cảm nhận  giống tôi.
Ở chị, tôi học tập được rất nhiều điều trong cuộc sống cũng như trong công việc đặc biệt  là sự tận tuỵ hết lòng, hết sức vì công việc, sống tiết kiệm, giản dị, không sa hoa, lãng phí.
Đối với công việc tôi luôn thấy chị lúc nào cũng quan tâm hướng dẫn, giúp đỡ anh chị em trong cơ quan. Với cương vị là người cán bộ lãnh đạo nhưng chị luôn trực tiếp bắt tay vào cùng làm việc với nhân viên . Chị thường đến cơ quan sớm hơn mọi người và về sau mọi người khi công việc đã hoàn thành xong chi mới an tâm. Chị luôn gánh vác những công việc nặng nhọc cho cấp dưới. Có những hôm chị ở cơ quan làm việc đến 8 giờ tối mới về nhà.
Đối với cán bộ cơ sở chị cũng tận tình hướng dẫn, giúp đỡ về chuyên môn, nghiệp vụ để anh chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Chị cũng thường xuyên xuống cơ sở nắm tình hình tâm tư, nguyện vọng của người dân để kịp thời kiến nghị đề xuất với lãnh đạo những chủ trương, chính sách phù hợp. Khi được cơ sở mời dự họp hoặc truyền thông, tuyên truyền về những nội dung có liên quan đến hoạt động do ngành quản lý dù trời mưa gió chị cũng đến nơi đúng giờ không để mọi người chờ lâu.
Chị luôn quan tâm giúp đỡ mọi người, khi trong cơ quan hoặc gia đình, người thân của đồng nghiệp có người ốm đau, tang chế chị đều đến thăm hỏi, động viên an ủi tận tình.
Hiện nay, chị còn đang theo học chương trình Đại học Luật vào các buổi chiều trong tuần. Đối với một người bước vào tuổi năm mươi mà có tinh thần làm việc và học tập như chị thật đáng trân trọng.
Trong gia đình, chị là một người phụ nữ đảm đang, chu toàn mọi công việc, hai cháu con của chị đều chăm ngoan, học giỏi, gia đình hạnh phúc được mọi người yêu quí và kính trọng.
Đối với tôi, chị không những là người bạn, người đồng nghiệp tốt mà tôi còn xem chị như người thân trong gia đình. Bất kỳ khi có chuyện  không giải quyết được tôi đều tham khảo ý kiến chị và lúc nào cũng được chị cho những lời khuyên bổ ích. Tôi học tập được ở chị sự tận tình hết lòng hết sức vì công việc không ngại khó khăn gian khó, bất kỳ công việc gì được giao cũng cố gắng hoàn thành tốt.
Nhân cuộc thi viết về gương điển hình “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” , tôi xin được bày tỏ sự ngưởng mộ chị và sẽ phấn đấu học tập tấm gương của chị cũng như học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để xứng đáng là người cán bộ, đảng viên gương mẫu trong đơn vị.
Qua bài viết này, tôi cũng rất mong mọi người sẽ cảm nhận và hình dung được sự tận tuỵ, hết lòng, hết sức vì công việc của chị, xứng đáng là tấm gương học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Trần Thanh Trúc

 


Số lượt người xem: 1021    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm