• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
5
7
3
5
2
4
Tin tức sự kiện 11 Tháng Năm 2016 9:20:00 SA

Kết quả 5 năm thực hiện Chuyên đề số 03-CĐ/HU của Huyện ủy về đổi mới, nâng cao chất lượng quán triệt Nghị quyết và sinh hoạt tư tưởng trong tổ chức cơ sở Đảng, giai đoạn 2011 – 2015

Tiếp tục nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, đồng chí Bí thư các Chi, Đảng bộ trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng quán triệt Nghị quyết và sinh hoạt tư tưởng trong tổ chức cơ sở Đảng, vào ngày 24/3/2011, Ban thường vụ Huyện ủy đã xây dựng Chuyên đề số 03-CĐ/HU về đổi mới, nâng cao chất lượng quán triệt Nghị quyết và sinh hoạt tư tưởng trong tổ chức cơ sở Đảng, giai đoạn 2011 - 2015. Sau 5 năm tổ chức thực hiện đã có nhiều chuyển biến rõ nét về công tác chính trị tư tưởng, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ X đề ra, giữ vững sự thống nhất tư tưởng trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được củng cố và phát huy, sự nghiệp đổi mới tiếp tục được đẩy mạnh trên mọi lĩnh vực, tốc độ tăng trưởng kinh tế tiếp tục ổn định, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện, nhất là chăm lo cho dân nghèo và các gia đình chính sách. So với các năm trước, việc tổ chức quán triệt Nghị quyết và sinh hoạt tư tưởng trong toàn Đảng bộ Huyện đã được tăng cường, ngày càng đi vào nề nếp; cách thức tổ chức học tập, quán triệt, sinh hoạt tư tưởng có nhiều cải tiến, cách làm mới, tiếp tục đạt kết quả tốt, tính thuyết phục được nâng cao, tác động tích cực đối với đời sống xã hội và tinh thần, tình cảm của cán bộ, đảng viên, công chức và người dân. Đến nay đã tạo được sự thống nhất chung về nhận thức trong tổ chức thực hiện.

 

Trong 5 năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức được 55 lớp học tập, quán triệt Nghị quyết cho 14.486 lượt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, trong đó có 22 lớp dành cho cán bộ chủ chốt; 33 lớp dành cho các đồng chí là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, giáo viên các trường trên địa bàn Huyện. Bên cạnh đó, Huyện còn tổ chức 45 đợt báo cáo thời sự và nói chuyện chuyên đề về kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2), kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, tình hình biển Đông,… cho hơn 9.477 lượt cán bộ chủ chốt, đảng viên. So với các năm trước, việc tổ chức quán triệt Nghị quyết và sinh hoạt tư tưởng trong toàn Đảng bộ Huyện đã được tăng cường, ngày càng đi vào nề nếp; cách thức tổ chức học tập, quán triệt, sinh hoạt tư tưởng có nhiều cải tiến, cách làm mới, tiếp tục đạt kết quả tốt, tính thuyết phục được nâng cao, tác động tích cực đối với đời sống xã hội và tinh thần, tình cảm của cán bộ, đảng viên, công chức và người dân.

 

Phát biểu tại hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chuyên đề diễn ra vào ngày 1/4/2016, đ/c Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đã nhấn mạnh “Việc sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách của Bác ngày càng nền nếp, tiếp tục đi vào chiều sâu; các nội dung đăng ký nêu gương của cán bộ lãnh đạo và đăng ký làm theo Bác của cán bộ, đảng viên, công chức phần nhiều đã gắn với các nhiệm vụ cụ thể của địa phương, đơn vị, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị trong toàn Huyện”.

 

Và để thực hiện tốt các nội dung Chuyên đề 03, Huyện ủy thường xuyên cập nhật, cung cấp thông tin cho đội ngũ báo cáo viên. Ban Tuyên giáo Huyện ủy tham mưu Huyện ủy tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm, tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng công tác tuyên truyền miệng cho lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết ở các cấp. Đồng thời, củng cố Tổ báo cáo viên của Huyện theo hướng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động gồm 17 đồng chí, trong đó có 7 đồng chí là ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, 10 đồng chí là trưởng, phó các ngành, các lĩnh vực trong hệ thống chính trị Huyện. Trong thời gian qua, hầu hết lực lượng báo cáo viên cấp Huyện hoạt động thường xuyên có hiệu quả, nhất là việc đổi mới và nâng cao chất lượng quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết ngày càng chuyên sâu, sát với thực tiễn và đặc thù địa phương trên từng lĩnh vực. Đối với lực lượng tuyên truyền viên cơ sở, hiện nay có 553 đồng chí, nhưng chỉ có gần 40% hoạt động khá thường xuyên, có hiệu quả. Trong 5 năm qua, thông qua lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên từ Huyện đến cơ sở đã tổ chức tuyên truyền được 3.060 cuộc cho 298.385 lượt đảng viên, cán bộ, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên. Bên cạnh đó, Huyện ủy cũng đã tổ chức tốt các chương trình bồi dưỡng, đào tạo với 79 lớp cho 10.337 lượt cán bộ, đảng viên tham gia; chương trình hiệp quản đào tạo 33 lớp với 3.060 học viên; 107 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ các phòng ban với 12.905 lượt học viên; 85 lớp bồi dưỡng cho Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể với 12.070 học viên, góp phần nâng cao tỷ lệ cán bộ đạt chuẩn về trình độ lý luận, đạt 87,35%. Việc sinh hoạt chuyên đề, kể chuyện tại các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở và các Chi bộ trực thuộc đảm bảo đạt 100%. Nội dung kể chuyện, sinh hoạt chuyên đề xoay quanh các vấn đề về tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu, về sửa đổi lối làm việc, ý thức trách nhiệm… và gắn với chủ đề của từng năm, gắn với các nhiệm vụ trọng tâm và phong trào chung của toàn Huyện. Đến nay, có 100% cán bộ chủ chốt đăng ký nêu gương, 100% đảng viên và 99,93% cán bộ, công chức ngoài Đảng đăng ký làm theo Bác khá cụ thể, thực chất, gắn với yêu cầu chức trách, nhiệm vụ. Qua tổ chức sinh hoạt tư tưởng trong các tổ chức cơ sở Đảng đã góp phần trang bị thêm lý luận và tư liệu thực tiễn để cán bộ, đảng viên, công chức nhận thức đúng đắn hơn, đủ bản lĩnh chống lại những luận điệu xuyên tạc, âm mưu chống phá của các thế lực thù địch trên mặt trận tư tưởng và văn hóa, đồng thời nâng cao nhận thức về những nguy hại của thực trạng suy thoái đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên hiện nay.

Hoàng Sơn

 


Số lượt người xem: 752    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm