• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
5
8
7
2
9
7
Tin tức sự kiện 21 Tháng Sáu 2016 5:10:00 CH

Lễ khai trương Hợp tác xã Dịch vụ Hiệp Thành

Sáng 15/6, Hợp tác xã Dịch vụ Hiệp Thành đã tổ chức Lễ khai trương Hợp tác xã Dịch vụ Hiệp Thành (viết tắt là HTX Hiệp Thành) tại trụ sở của Hợp tác xã, tọa lạc tại số 1349A, ấp 3, xã Hiệp Phước. Đến dự có đ/c Trần Trường Sơn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM, các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành Thành phố, các đồng chí lãnh đạo Hội Làm vườn và Trang trại Thành phố, Trung tâm tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp Thành phố, Liên minh Hợp tác xã Thành phố, đ/c Bùi Hòa An - Phó Chủ tịch UBND Huyện, lãnh đạo các Phòng, Ban trực thuộc Huyện, lãnh đạo xã Hiệp Phước và các công ty, đối tác của Hợp tác xã.

 

 HTX Hiệp Thành là đơn vị kinh tế tập thể hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trong các lĩnh vực ngành nghề như nuôi thủy sản, chăn nuôi, chế biến, cung cấp cây con giống, thiết bị vật tư nông nghiệp, tư vấn kỹ thuật… HTX Hiệp Thành được thành lập theo mô hình HTX kiểu mới, có cơ cấu tổ chức gồm Đại hội thành viên, Hội đồng quản trị, Kiểm soát viên; HTX Hiệp Thành gồm có 9 thành viên, trong đó Hội đồng quản trị gồm 5 thành viên, do ông Trần Văn Mùa, ngụ tại 233/10a, ấp 3 làm Chủ tịch, với số vốn điều lệ là 700 triệu đồng của 9 xã viên đóng góp; hiện HTX có tổng diện tích đất hiện là 20,2 ha, được chia thành 60 ao, với diện tích bình quân trên 3.000m2/ao, trong đó có 34 ao hiện đang nuôi tôm, số ao còn lại đang trong quá trình vệ sinh ao; ước tính sản lượng bình quân 15 tấn/ha/ao, mỗi năm 3 vụ, mỗi  vụ 100 ngày, tổng sản lượng cung cấp cho thị trường khoảng trên 500 tấn/năm. Mục tiêu  trong 6 tháng cuối năm 2016, HTX Hiệp Thành xác định phải ổn định về nhân sự và hoạt động, cố gắng đạt 800 triệu đồng doanh thu trong kinh doanh, tăng cường tập huấn, nâng cao kỹ thuật nuôi tôm cho xã viên theo quy trình nuôi tôm sạch, ổn định, tăng cường quy trình nuôi tôm công nghệ cao nhằm giảm giá thành sản xuất,  giảm rủi ro đầu vào, kết nạp xã viên mới, học hỏi tập huấn quy trình thực hành nông nghiệp tốt (viết tắt là GAP), tiến tới tham gia GAP để đến quý II năm 2017 có đủ điều kiện thực hiện mã vạch xuất xứ cho tôm sạch của HTX Hiệp Thành. Thông qua đó nhằm giữ giá thành bền vững, góp phần vào nguồn cung ứng tôm sạch cho Thành phố và xuất khẩu sang nước ngoài. Đồng thời với mục tiêu chung của HTX là đem lại lợi ích kinh tế cho các thành viên tham gia HTX và tạo việc làm cho lao động địa phương, cùng chính quyền địa phương giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, góp phần duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới của xã.

 

Phát biểu tại Lễ khai trương, đồng chí Trần Trường Sơn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM đã chúc mừng sự ra đời của HTX Hiệp Thành; đồng chí mong muốn HTX ngày càng phát triển và thành công trong kinh doanh sản xuất và qua đây cũng mong rằng các ban, ngành của Huyện và chính quyền, địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để HTX phát triển. Đồng thời định hướng cho HTX cần tập trung đề ra các phương án sản xuất hiệu quả, tránh rủi ro, đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất, tổ chức sản xuất và tạo thương hiệu HTX Hiệp Thành trên thị trường.

 

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, ông Phạm Văn Đứng - Thành viên Hội đồng quản trị HTX Hiệp Thành đã thay mặt các thành viên cảm ơn sự quan tâm của các lãnh đạo sở, ban, ngành các cấp, đồng thời ông hứa sẽ cũng tập thể HTX cố gắng đưa HTX ngày càng phát triển và thành công trong kinh doanh, sản xuất nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra.

 

Cũng tại buổi lễ, đại diện Hội đồng quản trị HTX Hiệp Thành đã cùng đại diện công ty TNHH Thương mại dịch vụ Thụy Duy Thục và Công ty TNHH Intron Life Sciences Việt Nam ký kết hợp đồng hợp tác, đối tác chiến lược giữa HTX Hiệp Thành và các công ty.

 

Buổi lễ khai trương là sự đánh dấu bước khởi đầu chính thức cho HTX Hiệp Thành đi vào hoạt động theo hình thức có quy mô, tổ chức ổn định. HTX Hiệp Thành là địa chỉ tin cậy để nhiều nông dân học tập, tổ chức hoạt động theo hướng hợp tác, liên kết mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các thành viên tham gia, góp phần nâng cao thu nhập, gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp,  góp phần thực hiện tiêu chí nâng cao thu nhập bình quân đầu người vùng nông thôn trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

 

Tô Nga

 


Số lượt người xem: 1552    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm