• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
5
7
3
4
7
9
Tin tức sự kiện 15 Tháng Sáu 2016 5:10:00 CH

Bí thư Thành ủy TPHCM làm việc với Huyện ủy Nhà Bè về công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016

           Sáng 8/6, đồng chí Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã có buổi làm việc với Huyện ủy Nhà Bè về công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016.

 

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

   Tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa -  xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016. Theo đó, nhận thức được tầm quan trọng là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung xây dựng và triển khai các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị ngay từ những tháng cuối năm 2015 và đầu năm 2016 sát với tình hình thực tiễn. Trọng tâm là ổn định kinh tế; thực hiện tốt việc chăm lo đời sống gia đình chính sách, có công và hộ nghèo trong dịp Tết; tổ chức tốt các hoạt động lễ hội; giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, lãnh đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

            Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số mặt hạn chế như: Tình trạng vệ sinh môi trường, lấn chiếm lòng, lề đường tuy được quan tâm tổ chức nhiều đợt ra quân song tình hình một số nơi chưa được cải thiện triệt để gây mất mỹ quan đô thị, an toàn giao thông; Tỷ lệ hộ nghèo của Huyện theo tiêu chí mới còn khá cao đòi hỏi sự chăm lo rất lớn trong thời gian tới; Phạm pháp hình sự có giảm nhưng án trộm cắp tài sản vẫn chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu tội phạm; Công tác lãnh đạo về chính trị, tư tưởng ở một số Chi bộ, Đảng bộ cơ sở chưa được quan tâm đúng mức, hiệu quả chưa cao, công tác quản lý đảng viên chưa thật chặt chẽ nên tình trạng đảng viên bỏ sinh hoạt đảng, xin ra khỏi Đảng có xu hướng ngày càng tăng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do công tác quản lý đảng viên chưa chặt chẽ, một số đảng viên đi làm ăn xa hoặc ra nước ngoài sinh sống, không có tổ chức Đảng để sinh hoạt, một bộ phận đảng viên trẻ nhận thức chính trị chưa cao.

 

Bên cạnh đó, chất lượng sinh hoạt ở khu vực ngoài Nhà nước vẫn còn nhiều hạn chế như nội dung sinh hoạt Chi bộ chưa phong phú, chưa sát thực tế nên chưa thu hút được đảng viên tích cực tham gia; Số lượng đảng viên kết nạp năm 2016 đạt thấp so chỉ tiêu đề ra (28%). Một số tổ chức cơ sở Đảng chưa xem công tác tạo nguồn kết nạp đảng là việc làm thường xuyên, liên tục và có tính kế thừa; Chất lượng sinh hoạt ở một số Chi bộ chưa thật nghiêm túc và hiệu quả, chưa thể hiện tốt vai trò lãnh đạo tại cơ quan, đơn vị, đặc biệt là loại hình Chi bộ trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

 

Nhân buổi làm việc, đ/c Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện cũng đã kiến nghị đến các sở, ngành Thành phố một số vấn đề cụ thể như: kiến nghị Ủy ban nhân dân Thành phố có chỉ đạo để Huyện tiếp tục thực hiện Quyết định số 6709/QĐ-UBND về chấm dứt hiệu lực, thu hồi Giấy phép sử dụng đất số 06/GPĐC-79NN và số 10/GPĐC-79NN ngày 20 tháng 3 năm 1979 của Ủy ban nhân dân Thành phố cấp cho Sư đoàn Phòng không 367 đối với khu đất tại ấp 4 và ấp 6 xã Phú Xuân, để xem xét, giải quyết cấp giấy chứng nhận và giải quyết các quyền, lợi ích hợp pháp của người dân trong khu vực; Thành phố cần có cơ chế, chính sách giúp Huyện thuận lợi hơn trong việc kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng kỹ thuật hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Huyện; Thành phố cần chính sách thu hồi toàn bộ diện tích đất nằm dưới phạm vi an toàn lưới điện Nhà Bè Metrocity và thực hiện bồi thường theo quy định.

 

            Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh La Thăng - Bí thư Thành ủy TPHCM đánh giá cao kết quả Huyện đạt được trong các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội. Công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng tiếp tục được Huyện quan tâm thực hiện tốt. Bên cạnh đó, Huyện cũng đã phối hợp tốt với các sở, ngành Thành phố trong thực hiện phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội tại địa phương. Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo của Huyện vẫn còn khá cao, hộ nghèo chiếm gần 6,7%, hộ cận nghèo chiếm 3,5%. Vì vậy trong thời gian tới Huyện cần tập trung và có những giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao đời sống người dân. Đặc biệt, Huyện cần tập trung đẩy mạnh các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để đạt được kết quả tốt nhất trong năm nay, tạo tiền đề phát triển cho các năm tiếp theo, góp phần vào kết quả chung của Thành phố. Về xây dựng hệ thống chính trị, đ/c yêu cầu Huyện ủy cần đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, tạo nguồn phát triển Đảng, có giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, đặc biệt là khu vực ngoài Nhà nước. Trước thực tế có nhiều đảng viên không tham gia sinh hoạt Đảng và xin ra khỏi Đảng, đ/c yêu cầu Huyện ủy phải phân tích rõ nguyên nhân đảng viên bỏ sinh hoạt Đảng, xin ra khỏi Đảng và đưa ra hướng xử lý. Về tình hình tham gia sinh hoạt Đảng đối với đối tượng là đảng viên phải đi làm ăn xa, Bí thư Thành ủy cho rằng hoàn toàn có thể đề xuất sinh hoạt Chi bộ qua mạng để tạo điều kiện cho những đảng viên đó tham gia sinh hoạt Đảng. Khi đó, đảng viên có thể nhận tài liệu, gửi ý kiến qua mạng về cho Chi bộ. Bí thư Thành ủy cũng đã yêu cầu Ban Tổ chức Thành ủy nghiên cứu hình thức sinh hoạt Đảng qua mạng, báo cáo Thành ủy xin ý kiến Trung ương vận dụng thực hiện cho phù hợp với điều kiện thực tiễn tại Thành phố

.

Thùy Linh

 


Số lượt người xem: 827    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm