• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
5
7
3
3
1
8
Tin tức sự kiện 16 Tháng Sáu 2016 5:25:00 CH

Nhà Bè – sôi động, nhiệt huyết cùng trại rèn luyện bậc I – trại Nguyễn Chí Thanh huyện Nhà Bè lần 6 năm 2016

Bên cạnh những kiến thức phổ thông, chuyên môn thì các kỹ năng thực hành xã hội cũng rất quan trọng và cần thiết đối với mỗi người đặc biệt là thế hệ trẻ. Với mục đích đó, trại rèn luyện Nguyễn Chí Thanh chính là nơi tập huấn các kiến thức, đào tạo, rèn luyện và bồi dưỡng các kỹ năng thực hành cho các bạn thanh niên, hội viên cơ sở. Hội trại năm nay với sự tham gia của 28 trại sinh đến từ 7 xã – thị trấn trên địa bàn Huyện. Hội trại đã diễn ra xuyên suốt trong 02 ngày, từ ngày 11 - 12/6/2016 do Hội LHTN huyện Nhà Bè tổ chức.

 

Tại Hội trại, các trại sinh lần lượt trải qua các môn thi theo chương trình chuẩn bậc cơ bản của Hội đồng huấn luyện thành phố đã ban hành bao gồm 02 phần (lý thuyết và thực hành). Trải qua 2 ngày thi, 28 trại sinh đã thể hiện khả năng và bản lĩnh của mình thi đấu hết sức mình qua các phần thi kỹ năng tương ứng 21 môn thi theo quy định như: Kỹ năng truyền tin (Morse, Seamaphore, Mật thư); Kỹ năng sinh hoạt tập thể (Múa, Quản trò, Ca hát, Tài năng, Cảm nhận); Kỹ năng Trại (Dựng lều 2 mái, Thủ công trại, Nút dây); Kỹ năng dã ngoại (Quan sát, Dấu đường, Phương hướng, Ước đạt, Nấu ăn, Sơ cấp cứu); Kỹ năng viết, Kỹ năng thuyết trình; Nghi thức Hội, sơ cấp cứu.

 

Trại rèn luyện Nguyễn Chí Thanh bậc I đã tạo sân chơi giao lưu, thu hút đông đảo cho các bạn thanh niên, hội viên yêu thích kỹ năng tham gia và có được thành tích cũng như chất lượng theo đúng chuẩn, phát huy tinh thần xung kích, năng động sáng tạo của tuổi trẻ trong các hoạt động. Hội trại đã tạo điều kiện cho các bạn trại sinh có dịp rèn luyện, nâng cao và học hỏi thêm nhiều kỹ năng thực hành xã hội bổ ích, bổ sung những kiến thức tổng quát về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, lịch sử truyền thống đấu tranh của huyện Nhà Bè.

 

Hội trại nhằm phát hiện, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ và xây dựng lực lượng cán bộ Hội là những thủ lĩnh có chuyên môn, năng lực đáp ứng yêu cầu về công tác huấn luyện thanh niên, qua đó đào tạo nguồn nhân lực kế thừa cho tổ chức Đoàn – Hội tại cơ sở. Đây còn là ngày hội lớn của những người làm công tác thanh niên; đồng thời là dịp để cán bộ Hội LHTN Việt Nam giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kỹ năng, xây dựng tình đoàn kết gắn bó giữa các bạn thanh niên, hội viên trên địa bàn Huyện. Từ đó, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh, từ đó nâng cao chất lượng công tác thu hút, đoàn kết tập hợp thanh niên.

 

     Hội trại năm nay, bên cạnh những điểm mới trong việc ra đề thi như cho các bạn trại sinh thực hành phần thi morse, semaphore,… còn để lại những ấn tượng sâu sắc trong các bạn trại sinh qua 02 ngày tập huấn, các bạn cùng trải qua những khó khăn, thử thách, được gần gũi và gắn kết, dù lưng áo ướt đẫm mồ hôi nhưng vẫn không làm chùn bước, suy giảm nhiệt huyết của các bạn trại sinh.

 

Kết thúc trại rèn luyện, có 18/28 trại sinh xuất sắc nhận được giấy chứng nhận trại rèn luyện Bậc I trại Nguyễn Chí Thanh huyện Nhà Bè lần 6 năm 2016 và Ủy ban Hội LHTN huyện cũng trao giấy khen cho 03 trại sinh xuất sắc nhất trại rèn luyện năm nay. Đây sẽ là lực lượng huấn luyện cho các bạn thanh niên ở các xã - thị trấn nhằm đẩy mạnh phong trào thanh niên và vai trò hoạt động của Hội LHTN Huyện.

 

Thông qua Hội trại năm nay, Hội LHTN Việt Nam huyện Nhà Bè từng bước đổi mới công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác huấn luyện, đào tạo kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu niên, hội viên góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Hội huyện nhà ngày một vững mạnh.

 

Trân Huyền


Số lượt người xem: 498    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm