• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
7
6
2
3
1
8
Bản tin Huyện 19 Tháng Mười 2020 2:55:00 CH

Ban chỉ đạo Y tế trường học Huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế trường học năm học 2019 - 2020

Sáng 16/10, Ban chỉ đạo Y tế trường học Huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế trường học năm học 2019 - 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

 

Theo báo cáo tại hội nghị, trong thời gian qua, Ban chỉ đạo công tác Y tế trường học từ Huyện đến các cơ sở giáo dục đã có sự phối hợp chặt chẽ và tổ chức thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ về công tác Y tế trường học như: 100% các trường học đảm bảo an toàn, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh và cộng đồng. Đặc biệt là trong đợt dịch bệnh Covid-19, các cơ sở giáo dục thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa. Trong thực hiện nhiệm vụ có 57/68 cơ sở đạt loại tốt, 10/68 cơ sở đạt loại khá và 1 đơn vị đạt loại trung bình. Công tác phòng, chống dịch bệnh, các bệnh học đường như: bệnh về mắt, răng miệng, cong vẹo cột sống... tiếp tục được triển khai thực hiện hiệu quả.
 
 
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện Lê Thị Anh Thư trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác y tế trường học năm học 2019 - 2020.
 
 
Năm học 2020 - 2021, ngành Y tế, ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc công tác y tế học đường; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ sở giáo dục trường học trong công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe trẻ em, học sinh, các điều kiện vệ sinh trường học; Phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và cơ quan Bảo hiểm Xã hội các cấp tiếp tục hướng dẫn thực hiện Bảo hiểm y tế học sinh, bảo đảm quyền lợi được chăm sóc sức khỏe ban đầu của học sinh trong trường học; đẩy mạnh tuyên truyền cho cha mẹ học sinh và vận động học sinh tham gia bảo hiểm y tế; Phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố tổ thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục;…
Nhằm thực hiện tốt công tác y tế học đường trong thời gian tới, đồng chí Lê Thị Anh Thư – UVBTV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện - đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đã đạt được của các ngành trong công tác Y tế trường học trong năm qua, đồng thời đưa ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong công tác Y tế trường học. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện tiếp tục phối hợp Phòng Y tế Huyện, Trung tâm Y tế Huyện theo dõi, kiểm tra đánh giá công tác y tế, an toàn thực phẩm tại các trường mầm non, phổ thông; thực hiện các tiêu chí về trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích; hướng dẫn, giám sát và đưa công tác giáo dục sức khỏe, an toàn trường học vào nội dung đánh giá thi đua của trường và thực hiện kiểm tra, đánh giá đúng thực chất; chỉ đạo cơ sở giáo dục kiện toàn Ban chỉ đạo Y tế trường học; Phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm y tế, Bệnh viện Huyện tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho nhân viên phụ trách công tác y tế tại các cơ sở giáo dục. Phòng Y tế Huyện tiếp tục phối hợp Trung tâm Y tế Huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Huyện, đảm bảo không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh trong trường học.
Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện cũng đề nghị các trường mầm non, phổ thông và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành lập Ban Giáo dục sức khỏe và an toàn trường học, tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đặt ra; rà soát lại đội ngũ nhân viên y tế trường học, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý; tích cực tổ chức đầy đủ các chương trình y tế trường học, đảm bảo an toàn trường học phòng chống tai nạn, thương tích cho học sinh, đảm bảo vệ sinh môi trường học đường, vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo không có dịch bệnh xảy ra trong trường…
Dịp này, Ủy ban nhân dân Huyện cũng đã tuyên dương khen thưởng cho 20 tập thể đạt từ 99% mức điểm chuẩn trở lên và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác y tế trường học năm học 2019 - 2020.
NN

Số lượt người xem: 70    
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm