• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
1
0
9
3
3
0
Bản tin Huyện 11 Tháng Giêng 2021 10:15:00 SA

Thực hiện Quy định 1374 nhằm kịp thời giải quyết những bức xúc của nhân dân, ngăn chặn, xử lý hành vi tham nhũng, lãng phí và những biểu hiện tiêu cực của tập thể, cá nhân

Sáng 8/1/2021, Huyện ủy Nhà Bè đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quy định 1374-QĐ/TU ngày 1 tháng 12 năm 2017 của Ban Thường vụ Thành ủy và tổng kết công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát của hệ thống chính trị Huyện năm 2020. Đến dự có đồng chí Trần Thị Bé Năm, Kiểm tra viên, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; đồng chí Dương Thế Trung, Bí thư Huyện ủy Nhà Bè; đồng chí Hoàng Tùng, Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè.

 Đảng bộ huyện Nhà Bè có 31 tổ chức cơ sở Đảng, với 160 Chi bộ trực thuộc, gồm 3.657 đảng viên. Các Đảng bộ cơ sở đều có Ủy ban Kiểm tra, đối với các Chi bộ cơ sở đều có cán bộ không chuyên trách làm công tác kiểm tra, giám sát. 3 năm qua, Huyện ủy đã tiếp nhận 26 thông tin phản ánh có cơ sở giải quyết. Các thông tin phản ánh đã được Huyện ủy chỉ đạo xử lý dứt điểm. Kết quả giải quyết nội dung thông tin phản ánh các vụ việc được công khai bằng hình thức gửi văn bản đến tập thể, cá nhân có liên quan. Đồng thời, kết hợp với công khai tại các cuộc họp giao ban quý của Tổ công tác Huyện ủy thực hiện Quy định 1374 và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy với Bí thư Đảng bộ, Chi bộ cơ sở.

 

Đồng chí Dương Thế Trung, Bí thư Huyện ủy Nhà Bè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

            Thực hiện công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát của hệ thống chính trị Huyện, năm 2020, Ban Thường vụ Huyện ủy đã quyết định kiểm tra 8 tổ chức Đảng và 7 đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý, nội dung về: công tác cán bộ; về sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và vai trò người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản khác gắn liền với đất thuộc sở hữu Nhà nước; công tác lãnh đạo thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 25/7/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố; Nghị quyết số 20-NQ/HU ngày 6/8/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường lãnh đạo, chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về đất đai; về công tác thực hiện Kế hoạch đầu tư công trên địa bàn Huyện. Qua kiểm tra, đã chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm của tổ chức Đảng và đảng viên để khắc phục trong thời gian tới. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy còn thực hiện giám sát 14 tổ chức Đảng và 10 đảng viên về sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và vai trò người đứng đầu cơ quan, đơn vị về công tác lãnh đạo Đại hội Chi bộ, Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025; việc thực hiện Kế hoạch số 24-KH/HU ngày 26/11/2015 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới; việc thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU ngày 19/10/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”; việc thực hiện cải cách hành chính… Qua kiểm tra, giám sát đã chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm và yêu cầu tổ chức Đảng và đảng viên khắc phục trong thời gian tới. Trong năm, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cũng ra quyết định kiểm tra 8 tổ chức Đảng về thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát về công tác cán bộ, kiểm tra về tài chính Đảng. Qua kiểm tra đã chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm của tổ chức Đảng và đảng viên để khắc phục trong thời gian tới.

 

 

Đồng chí Dương Thế Trung, Bí thư Huyện ủy Nhà Bè tuyên dương các tập thể, cá nhân đã có thành tích tham mưu thực hiện tốt Quy định số 1374 của Ban Thường vụ Thành ủy thời gian qua

          Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe các đơn vị: Đảng ủy cơ quan chính quyền, Đảng ủy công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích Nhà Bè, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huyện, Đảng ủy xã Phước Lộc báo cáo tham thuận và các đại biểu tham dự hội nghị chia sẻ những kết quả đạt được cũng như những kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện Quy định 1374 tại cơ quan, đơn vị mình.
          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Thế Trung - Bí thư Huyện ủy yêu cầu các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và phải xem đây là việc làm thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng; Công tác kiểm tra, giám sát phải tập trung vào các địa bàn, đơn vị dễ phát sinh các tiêu cực, tham nhũng; Kết luận kiểm tra, giám sát phải công khai, minh bạch, mạnh dạn có các hình thức xử lý đối với các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải nêu cao vai trò, trách nhiệm trong kiểm tra, giám sát, luôn thể hiện tính gương mẫu trong đạo đức lối sống, trong thực thi nhiệm vụ…
         Dịp này, Huyện ủy đã tuyên dương 5 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích tham mưu thực hiện tốt Quy định số 1374-QĐ/TU ngày 1 tháng 12 năm 2017 của Ban Thường vụ Thành ủy thời gian qua.


Thùy Linh

 

 


Số lượt người xem: 82    
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm