• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
1
0
9
3
4
4
Bản tin Huyện 14 Tháng Giêng 2021 10:00:00 SA

Tòa án nhân dân huyện Nhà Bè: xứng đáng là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2020 của Ngành Tòa án

Chiều ngày 13/01/2021, Tòa án nhân dân huyện Nhà Bè đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hội thẩm nhân dân năm 2020, triển khai công tác tòa án năm 2021. Đến dự có đồng chí Phạm Thị Thu Hà, Phó Chánh án Tòa án nhân dân Thành phố; đồng chí Dương Thế Trung, Bí thư Huyện ủy Nhà Bè.

 

Theo báo cáo của Tòa án nhân dân Huyện tại hội nghị, trong năm 2020, Tòa án nhân dân Huyện đã nỗ lực, quyết tâm triển khai và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác. Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả công tác cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết 49-NQ/TW ngày 2/6/2005. Trong năm, Tòa án nhân dân Huyện đã thụ lý 1.658 vụ việc, đã giải quyết 1.311 vụ việc, đạt tỷ lệ 86,08%. Trong đó, có 97/97 vụ án hình sự đã được xét xử, giải quyết, đạt 100%; có 669/661 vụ việc hôn nhân gia đình đã được xét xử, giải quyết, đạt 98,8%; về án dân sự, trong năm, Tòa án nhân dân Huyện cũng đã giải quyết, xét xử 497/653 vụ việc, đạt 76,11%. Công tác xem xét quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án được Tòa án nhân dân Huyện thực hiện đúng quy định. Đồng thời, được sự phối hợp tốt của Viện kiểm sát nhân dân Huyện, Công an Huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, 100% hồ sơ đưa các đối tượng nghiện ma túy vào các cơ sở chữa bệnh đã được kịp thời, góp phần ổn định an ninh trật tự trên địa bàn Huyện.
 
 
 
Các đồng chí lãnh đạo Huyện và Thành phố trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Tòa án nhân dân Huyện
 
Về hoạt động của Hội thẩm nhân dân trong năm 2020, nhìn chung, các vị Hội thẩm Nhân dân luôn nhận thức rõ vai trò, trọng trách, cũng như thể hiện tinh thần trách nhiệm của người Hội thẩm nhân dân, đã thể hiện tính độc lập trong hoạt động xét xử, thực hiện tốt nguyên tắc được quy định tại Điều 4, Chương I của Pháp lệnh thẩm phán và Hội thẩm nhân dân là: “Khi xét xử Thẩm phán và Hội thẩm độc lập chỉ tuân theo pháp luật”. Khi tham gia xét xử các vụ án các vị Hội thẩm nhân dân đã có nhiều đầu tư về thời gian công sức từ giai đoạn nghiên cứu hồ sơ, cũng như trong quá trình xét xử, tranh luận và nghị án tại phiên tòa, đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Các vị Hội thẩm nhân dân luôn tích cực tham gia thẩm vấn, xét hỏi để làm rõ các tình tiết vụ án, quan tâm lắng nghe ở giai đoạn tranh luận, thẳng thắn nêu và bảo vệ quan điểm của mình trong thảo luận nghị án. Đồng thời có nhiều ý kiến phân tích lắng nghe, đánh giá chứng cứ để cùng Hội đồng xét xử đi đến thống nhất là đưa ra quyết định xét xử đúng đắn cho từng vụ án, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.
 
 
Đồng chí Trần Văn Sáng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án” năm 2020 của Tòa án nhân dân tối cao cho các cá nhân
 
Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy và Tòa án nhân dân Thành phố đánh giá cao những kết quả của Tòa án Nhân dân Huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Tòa án Nhân dân huyện tiếp tục tập trung vào những nhiệm vụ, giải pháp đột phá mà Tòa án Nhân dân tối cao đã đề ra để nâng cao chất lượng công tác xét xử. Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án, thực hiện tốt nguyên tắc tranh tụng, đảm bảo các phán quyết cuả Tòa án đúng người, đúng tội và đảm bảo quyền công dân; Đồng thời tăng cường quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các văn bản chỉ đạo về công tác cải cách tư pháp, nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các vụ án, nhanh chóng đưa các vụ án ra xét xử, phấn đấu không để án quá hạn luật định.
Nhân dịp này, Tòa án nhân dân Thành phố đã trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Tòa án nhân dân Huyện vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2020 của Ngành Tòa án; trao tặng Bằng khen của Tòa án nhân dân tối cao cho 4 cá nhân thuộc Tòa án nhân dân Huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020; trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua Tòa án nhân dân” cho 1 cá nhân vì đã có hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm 2016 đến năm 2020; trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án” năm 2020 của Tòa án nhân dân tối cao cho 8 cá nhân vì đã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Tòa án nhân dân…

Thùy Linh


Số lượt người xem: 186    
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm