• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
7
5
6
2
2
2
Tin lao động thương binh xã hội 03 Tháng Chín 2019 2:45:00 CH

Đoàn công tác của Sở Nội vụ TPHCM kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về thanh niên năm 2019 tại huyện Nhà Bè.

Đoàn công tác của Sở Nội vụ TPHCM vừa có buổi kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về thanh niên năm 2019 tại huyện Nhà Bè vào chiều 29/8/2019. Trưởng đoàn công tác của Sở Nội vụ TPHCM là đ/c Nguyễn Duy Tân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.

Tại buổi kiểm tra, UBND huyện Nhà Bè đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên trên địa bàn Huyện; tình hình triển khai thực hiện Luật Thanh niên năm 2005 và các văn bản hướng dẫn Luật Thanh niên; việc triển khai thực hiện Quyết định số 57/2015/QĐ-TTg ngày 16/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đối với hoạt động tình nguyện của thanh niên; triển khai Quyết định số 43/2014/QĐ-UBND ngày 4/12/2014 và Quyết định số 52/2015/QĐ-UBND ngày 18/11/2015 của UBND TPHCM quy định chức danh và chế độ, chính sách đối với tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và trợ lý thanh niên tại phòng giáo dục và đào tạo các quận - huyện… Theo đó, các cấp, các ngành của Huyện quyết tâm vào cuộc để kiện toàn bộ máy làm công tác quản lý nhà nước về thanh niên; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể, tổ chức xã hội tuyên truyền, phổ biến Chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 2016 - 2020 với nhiều hình thức đa dạng và phong phú giúp cho thanh niên hiểu được quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tránh những tác động tiêu cực của xã hội; công tác định hướng nghề, dạy nghề và giới thiệu việc làm được tổ chức thường xuyên; đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập trong thanh niên; xây dựng mở rộng và đa dạng hình thức, mạng lưới cơ sở đào tạo, đáp ứng nhu cầu đào tạo, nâng cao trình độ văn hóa, phổ cập giáo dục cho thanh niên, đặc biệt là thanh niên nông thôn, khó khăn.

Đối với mục tiêu nâng cao trình độ văn hóa, ngoại ngữ, tin học, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho thanh niên: 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp 9 được đề nghị xét tốt nghiệp THCS; trong năm 2019 Huyện đã lập danh sách cử 109 cán bộ, công chức, viên chức tham dự các lớp bồi dưỡng ngoại ngữ do Thành phố tổ chức. Ngoài ra, hàng năm Huyện còn phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức các Hội thi về tin học cho các đoàn viên, thanh niên, học sinh. Huyện cũng đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động về tăng cường dạy học ngoại ngữ trong trường học thông qua các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn ngoại ngữ cho đội ngũ giáo viên.

Đối với mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bố trí, sử dụng tài năng trẻ, hình thành đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý trẻ giỏi trong cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức kinh tế: đến nay tổng số cán bộ, công chức, viên chức trẻ được bổ nhiệm vào chức danh lãnh đạo quản lý là 57 người. Trong năm 2019, Huyện đã hỗ trợ thanh niên vay vốn, phát triển kinh tế, với tổng số tiền trên 22,567 tỷ đồng.

Kết luận buổi kiểm tra, đ/c Nguyễn Duy Tân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCMđánh giá cao những kết quả mà các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Nhà Bè đã đạt được trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên trong thời gian qua và đề nghị UBND Huyện tiến hành rà soát, đánh giá kết quả xây dựng mô hình tổ chức bộ máy quản lý nhà nước về công tác thanh niên; thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn quản lý nhà nước cho đội ngũ công chức làm công tác thanh niên…

NN

 


Số lượt người xem: 737    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm