• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
9
4
3
6
8
4
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 13 Tháng Năm 2015 2:45:00 CH

Học tập và làm theo Bác về “Trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”

         Năm 2007 là năm bắt đầu từ Trung ương đến địa phương; từ tất cả các ngành, các cấp, từ mỗi chi bộ, đoàn thể nói chung, từ mỗi cá nhân con người chúng ta nói riêng đã thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Cuộc vận động được phổ biến rộng rãi thông qua các thông tin, báo đài, các lớp bồi dưỡng chính trị do ngành, địa phương tổ chức và thông qua các buổi nói chuyện chuyên đề. Từ cuộc vận động đến thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và qua các mẫu chuyện chuyên đề về tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh đã gắn với việc làm hàng ngày của từng địa phương, đơn vị, cá nhân và đã có rất nhiều những tấm gương sáng của cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, nhân dân lao động… được nêu gương nhân rộng. Một trong các gương điển hình tiêu biểu mà tôi muốn nhắc đến trong bài viết này là thầy Nguyễn Trung Khánh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nhà Bè - một người lãnh đạo mà tôi rất kính trọng và khâm phục.

 

       Về tác phong trong công tác, Thầy luôn là người gương mẫu trong việc thực hiện nhiệm vụ; trung thực, thẳng thắng mạnh dạn đóng góp ý kiến cho đồng nghiệp, cấp dưới bằng sự chân thành, không bao che, thiên vị; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao… Kết quả, chất lượng giáo dục của các ngành học, bậc học, cấp học ngày càng phát triển, minh chứng qua các hội thi cấp Thành phố luôn dành được các giải cao; cơ sở vật chất của các trường ngày càng khang trang, sạch sẽ; tạo môi trường sư phạm tốt gắn bó thân thiện giữa thầy và trò, giữa phụ huynh với nhà trường. Hiện nay, các ngành học, bậc học, cấp học của Huyện đều có trường đạt Chuẩn Quốc gia, chuẩn về Kiểm định chất lượng giáo dục. Cán bộ, giáo viên đến nhân viên luôn phấn đấu thi đua tốt, hiện nay không còn trường nào thuộc dạng trung bình, cá nhân đa số đạt lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua hàng năm càng đông hơn so với chỉ tiêu.

 

      Bản thân Thầy luôn tự tin và sống có trách nhiệm với đơn vị, đồng nghiệp, gia đình. Điểm nổi bật mà tôi học tập nhất là lối sống giản dị của Thầy. Dù ở chức vụ cao, nhưng Thầy không khoa trương, hàng ngày Thầy vẫn đến công sở với chiếc xe “cà tàng” và chiếc di động “cũ kĩ”. Trong công việc, thầy luôn biết sắp thời gian hợp lý để giải quyết công việc đạt hiệu quả để không bị tồn đọng. Thầy tiết kiệm, liêm chính, không lợi dụng chức quyền để lấy của công cho riêng tư cá nhân, luôn tạo được tín nhiệm cao của quần chúng, đồng nghiệp. Thầy luôn thẳng thắn, mạnh dạn trong công tác tự phê bình và phê bình, khiêm khắc trong việc phê bình cấp dưới nếu có sai sót để khắc phục, uốn nắn kịp thời và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

 

        Bên cạnh việc trang bị vật dụng, trang thiết bị và sửa chữa cơ sở vật chất, Thầy vẫn tiết kiệm tiền thu nhập tăng thêm để chăm lo đời sống anh em trong cơ quan thật chu đáo. Mặc dù hiện nay các trường đã tự chủ tài chính nhưng hàng năm vào mỗi dịp Tết thầy vẫn còn quan tâm chăm lo cho đội ngũ cán bộ (Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng), mặc dù món quà Thầy tặng không có giá trị về vật chất, nhưng món quà ấy đã nói lên về giá trị tinh thần của Thầy đối với cấp dưới rất cao, làm cho chúng tôi càng phải trân trọng và phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của mình nhiều hơn. Ngoài ra, Thầy còn là tấm gương sáng để cho tôi và những người trong ngành noi theo về tinh thần tự học hỏi, trau dồi kiến thức. Thầy rất kiên trì và nhẫn nại trong việc học các lớp nâng cao trình độ tiếng Anh, vi tính để đáp ứng với yêu cầu đổi mới đất nước hiện nay.

 

      Trong công tác thầy luôn thể hiện tính dân chủ, phát huy tính dân chủ của tập thể, biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của tập thể. Vì vậy, những buổi  họp giao ban hiệu trưởng với các chuyên viên của Phòng Giáo dục và Đào tạo ngày càng vui vẻ, không có áp lực và mọi người đều nắm rõ được vấn đề cần thực hiện để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

 

      Ai từng vài lần được gặp gỡ và làm việc với Thầy đều cảm nhận được, trong Thầy luôn có tác phong quần chúng, tác phong tập thể dân chủ, tác phong sinh hoạt giản dị, lành mạnh, trong sạch. Bản thân Thầy là một người lãnh đạo, thầy luôn gương mẫu, trui rèn cho mình phẩm chất tốt đẹp của người lãnh đạo, người cách mạng trên bình diện chung trong công việc trồng người, cốt mong sao cho thế hệ kế tiếp là những con người có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh về chính trị tư tưởng; có nhận thức tốt, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề nghiệp vụ… để đáp ứng với yêu cầu đổi mới của ngành, của đất nước hiện nay và chính thầy cũng là một người Anh cả chèo thuyền, là chỗ dựa vững chắc để đưa đội ngũ các nhà trường hướng đến mục đích cao cả trong công tác “trồng người”. Thầy luôn xứng đáng là một đảng viên, một người cán bộ ưu tú, gương mẫu.

 

       Nhìn lại tấm gương sáng của Thầy, bản thân tôi thầy mình cần phải rèn luyện nhiều hơn nữa về phẩm chất đạo đức chính trị, về nhận thức và tiếp tục nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ “trồng người”, luôn là người thầy gương mẫu, được các học sinh yêu thương, cũng như rèn luyện cốt cách đối nhân xử thế đối với gia đình, làng xóm, tập thể để càng được tin yêu và tôn trọng hơn.

 

                                                   Cao Nguyên

 


Số lượt người xem: 882    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm