• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
9
4
4
0
3
8
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 01 Tháng Hai 2016 2:35:00 CH

Đảng bộ Cơ quan chính quyền tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 và sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Chiều ngày 22/01/2016, tại Hội trường Ủy ban nhân dân Huyện, Đảng bộ cơ quan chính quyền đã tổ chức Hội nghị Tổng kết  công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 và sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề: “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý ngân sách và mua sắm tài sản tại các đơn vị thuộc Huyện”.

  Trong năm 2015, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo và triển khai thực hiện các chương trình trọng điểm, kế hoạch, Đề án mà Nghị quyết huyện đảng bộ và Nghị quyết của Đảng ủy đề ra. Các chi bộ trực thuộc cũng đã ban hành Nghị quyết lãnh đạo công tác chuyên môn đạt được một số kết quả khả quan. Tình hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện tăng trưởng bình quân vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2015. Đảng uỷ đã tập trung lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc Uỷ ban Nhân dân Huyện tham mưu thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới theo chỉ tiêu mà Nghị quyết của Huyện uỷ đã đề ra. Đến nay, đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới và tổng kết chương trình “Chung sức xây dựng nông thôn mới” và được công nhận Huyện nông thôn mới. Thu ngân sách năm đạt tỷ lệ cao. Chi ngân sách đảm bảo đúng quy định trên tinh thần tiết kiệm tối đa, chống lãng phí. Kết quả giải quyết thủ tục hành chính khá cao, tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hẹn theo cơ chế một cửa đạt 99,98%, tỷ lệ giải quyết đúng hẹn theo cơ chế một cửa liên thông đạt 100%.Tỷ lệ hài lòng của nhân dân đối với công tác cải cách hành chính Huyện đạt tỷ lệ 96,39%. Công tác quản lý trật tự đô thị đã được chấn chỉnh, tình hình trật tự xây dựng có nhiều chuyển biến, cải thiện rõ nét, số lượng công trình xây dựng vi phạm giảm so với trước đây sau khi có Chỉ thị số 15-CT/HU về tăng cường lãnh đạo chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai xây dựng trên địa bàn Huyện. Công tác quản lý đất đai, môi trường và đô thị được tập trung thực hiện. Tiến độ thực hiện nhiệm vụ ngành giáo dục và đào tạo được đảm bảo, các hoạt động dạy và học tiếp tục ổn định; các chỉ tiêu giáo dục và đào tạo đều đạt so với kế hoạch năm học và cao hơn so với năm học trước. Công tác giảm nghèo tăng hộ khá được đẩy mạnh triển khai bằng nhiều giải pháp đồng bộ, đã hỗ trợ người dân thoát nghèo vươn lên. Công tác thanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, hành nghề y dược tư nhân và hoạt động ngành dân số - kế hoạch hóa gia đình tương đối ổn định. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ trên địa bàn Huyện đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính; phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đã được quan tâm thực hiện đúng mức. Tổ chức bộ máy ngày càng được củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động. Việc giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính cho người dân có tiến bộ.

 

Về công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy đã lãnh đạo các chi bộ thực hiện tốt công tác triển khai đăng ký và thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong toàn thể các bộ đảng viên và công chức ngoài đảng. Thực hiện tốt việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề về Bác định kỳ hàng quý và duy trì tốt việc kể mẫu chuyện về Bác trong các lần sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng. Việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề trong Đảng bộ được chuẩn bị chu đáo, có phân công từng chi bộ luân phiên chịu trách nhiệm báo cáo chuyên đề và phân công từng chi bộ, từng đảng viên chuẩn bị ý kiến phát biểu, ưu tiên, khuyến khích đảng viên trẻ tham gia phát biểu. Thường xuyên quan tâm đến công tác tạo nguồn và phát triển đảng, hầu hết các đảng viên mới kết nạp đều có nhận thức chính trị vững vàng, có thái độ và động cơ phấn đấu vào Đảng tốt. Đảng ủy thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đăng ký kết nạp đảng. Thực hiện tốt công tác rà soát quy hoạch tạo nguồn cán bộ cho Huyện ủy.Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, có xây dựng kế hoạch giám sát chuyên đề. Kịp thời kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm hoặc có dư luận. Công tác kiểm tra đảm bảo đúng trình tự quy định.Các chi bộ trực thuộc đảm đảo tốt chế độ sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng. Nội dung sinh hoạt chi bộ đảm bảo đúng theo Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương.

 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, Đảng ủy cơ quan Chính quyền cũng đã nêu lên một số hạn chế còn tồn tại trong năm 2015 như: Cần nâng cao chất lượng và tiến độ tham mưu cho Thường trực Uỷ ban nhân dân Huyện trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của từng phòng ban. Một số cán bộ công chức chưa chấp hành tốt lề lối, tác phong làm việc. Công tác quản lý trật tự xây dựng được tăng cường, các trường hợp vi phạm xây dựng có giảm. Tuy nhiên, vẫn còn trường hợp chưa phát hiện kịp thời.

 

Nhằm kịp thời biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2015, Đảng ủy cơ quan chính quyền đã khen thưởng 02 Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 17 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

Cũng tại hội nghị, Đảng bộ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo  tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề: “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý ngân sách và mua sắm tài sản tại các đơn vị thuộc Huyện”. Qua chuyên đề giúp cán bộ, đảng viên nhận thức đúng đắn, đầy đủ trách nhiệm của mình đối với chi bộ, cơ quan, xã hội, với đảng và nhà nước; thường xuyên nghiên cứu, học tập các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; hiểu và thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, dù ở cương vị công tác nào, ở đâu làm việc gì đều phải tiết kiệm sức lao động, tiết kiệm thời gian của mình và của mọi người, tiết kiệm tiền bạc của bản thân, của Nhà nước và của Nhân dân; đi đầu trong thực hiện chế độ nền nếp sinh hoạt đảng, trong chấp hành các nội quy, quy định, quy chế của cơ quan, đơn vị, trong thực hành tiết kiệm và đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí.

NY


Số lượt người xem: 913    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm