• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
9
4
3
7
4
2
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 19 Tháng Bảy 2016 8:30:00 SA

Hiệu quả thiết thực từ mô hình “Tình thương - trách nhiệm” của Chi hội phụ nữ ấp 2 - xã Phước Kiển

          Thời gian qua, phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được Hội LHPN Huyện triển khai với nội dung phong phú, thiết thực. Nhiều mô hình, cách làm hay đã được thực hiện và nhân rộng tại Hội LHPN 7 xã, thị trấn. Trong đó, có nhiều mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cùng địa phương thực hiện các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ, tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững, cụ thể như mô hình “Tình thương - trách nhiệm” tại Chi hội phụ nữ ấp 2 - xã Phước Kiển.

 

           Góp phần cùng chính quyền địa phương trong xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, Chi hội phụ nữ ấp 2 - xã Phước Kiển đã phối hợp cùng Ban nhân dân ấp tham gia thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội, góp phần cùng xã hoàn thành tiêu chí 11 - tiêu chí hộ nghèo nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, cụ thể là hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ trên địa bàn ấp vẫn chiếm tỷ lệ cao. Xuất phát từ  thực tế đó, nhằm giúp cho hội viên, phụ nữ vươn lên thoát nghèo bền vững, năm 2014, Hội LHPN xã Phước Kiển đã triển khai thực hiện mô hình “Tình thương - trách nhiệm” tại 5 Chi hội ấp và 2 Chi hội gồm: Chi hội trường THCS Nguyễn Văn Quỳ và Chi hội phụ nữ Khu dân cư ấp 5 - xã Phước Kiển (Chi hội 5A), sau quá trình thực hiện thì Chi hội phụ ấp 2 là 1 trong những Chi hội điển hình thực hiện có hiệu quả mô hình này.

 

           Thực hiện mô hình “Tình thương - trách nhiệm”, Chi hội 2 đã mạnh dạn đăng ký giúp đỡ hộ chị Tô Thị Vui, ngụ tại 84 ấp 2. Ban đầu để có nguồn kinh phí thực hiện, tập thể cán bộ Hội tại ấp đã cùng nhau tiết kiệm chi tiêu hàng ngày để hàng tháng hỗ trợ 10 kg gạo cho hộ chị Vui, tuy phần quà nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ khó khăn của cán bộ, hội viên tại Chi hội đối với gia đình chị. Từ đó như tiếp thêm nghị lực để chị Vui vững tin trong cuộc sống, cố gắng làm việc để dần thoát nghèo. Ngoài việc chăm lo hàng tháng cho hộ chị Vui, các chị trong Chi hội còn có nhiều sáng kiến để có thêm chi phí chăm lo cho phụ nữ nghèo tại ấp như: thu gom ve chai, giấy báo cũ của các hội viên trong Chi hội đem bán và góp tiền lại để giúp đỡ các chị còn khó khăn. Từ những việc làm thiết thực trên, từ năm 2014 đến nay, Chi hội đã luân phiên giúp đỡ cho 3 chị: Trần Thị Năm, chị Tô Thị Vui và chị Dư Thị Tám mỗi tháng 5 kg gạo.  Riêng hộ chị Dư Thị Tám, mỗi quý còn được Chi hội hỗ trợ thêm 10kg gạo, đường, bột ngọt và nước mắm. Ngoài ra, nhân các dịp lễ, Tết cổ truyền của dân tộc, các chị trong Chi hội cũng có nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực tặng quà chị em phụ nữ nghèo. Đồng thời vận động chăm lo học bổng, trao tặng góc học tập cho con em hội viên, phụ nữ nghèo, đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

 

           Chia sẻ cùng chúng tôi, chị Nguyễn Thị Lợi - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ ấp 2 nói: “Mô hình “Tình thương - trách nhiệm” từ khi triển khai đến nay đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các chị em trong Chi hội, thông qua mô hình các chị đã góp phần nhỏ công sức của mình nhằm động viên các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình ngày càng ấm no, hạnh phúc, qua đó đã góp phần cùng Hội LHPN xã thực hiện có hiệu quả chương trình Xây dựng nông thôn mới và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch”.

Thùy Linh

 


Số lượt người xem: 738    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm