• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
9
4
4
0
3
9
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 20 Tháng Bảy 2016 8:30:00 SA

Chi bộ trường Tiểu học Bùi Thanh Khiết học tập Bác nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương

        Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2015, Chi bộ trường Tiểu học Bùi Thanh Khiết đã lãnh chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo Bác bằng nhiều cách làm thiết thực. Qua đó đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh của toàn trường. Mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên và nhân viên nhà trường luôn gương mẫu trong rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống... để làm gương cho học sinh noi theo, góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương.

 

         Trường Tiểu học Bùi Thanh Khiết hiện có 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó, Chi bộ có 13 đảng viên. Ngay từ khi có kế hoạch về triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chi bộ nhà trường đã tổ chức các hội nghị triển khai học tập đến toàn thể cán bộ quản lý, đảng viên, giáo viên, hàng quý tổ chức sinh hoạt các chuyên đề theo quy định. Đồng thời xây dựng những chuẩn mực về đạo đức, lối sống đối với cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh với những chuẩn mực của ngành giáo dục, Điều lệ trường tiểu học.

 

          Vào đầu năm học, các tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể nhà trường đều đăng ký thực hiện theo những chuẩn mực đề ra. Qua theo dõi, giám sát các cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh đều thực hiện tốt những chuẩn mực, đạo đức, lối sống mà mình đã tự nguyện đăng ký. Giáo viên tận tụy, thân thiện, trách nhiệm trong việc giáo dục học sinh, bộ phận văn phòng làm việc đúng giờ, ân cần, niềm nở với phụ huynh học sinh. Bên cạnh đó, Chi bộ nhà trường còn phát động phong trào thi đua rộng rãi tới đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh đăng ký học tập và làm theo Bác bằng những cụ thể như: Đổi mới phương pháp quản lý; phương pháp dạy học; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào các bài giảng; thực hiện tốt nhiệm vụ; chủ đề năm học… Nhiều hoạt động như: Thắp sáng ước mơ thiếu nhi, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; tổ chức cho cán bộ tiêu biểu, học sinh giỏi đi thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh... được triển khai thường xuyên và đạt hiệu quả cao, góp phần bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc, giáo dục truyền thống cách mạng cho giáo viên, học sinh và thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn cao đẹp của dân tộc... Qua đó, đã tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động đối với toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

 

           Qua 5 năm thực hiện việc học tập và làm theo Bác, cán bộ, đảng viên, giáo viên nhà trường luôn ý thức được vai trò quan trọng từ những việc làm theo, gắn làm theo với các hoạt động sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh. Từ đó, tạo động lực để đội ngũ giáo viên phấn đấu, trau dồi phẩm chất đạo đức, yêu nghề, mến trẻ, hăng say, nhiệt huyết với công việc, đồng thời tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, kỹ năng sư phạm để ứng dụng vào công việc được tốt hơn. Việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua của ngành về thi đua “Dạy tốt, học tốt”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Tất cả vì học sinh thân yêu”, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”...

 

           Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, hàng năm, Chi bộ nhà trường không chỉ hoàn thành tốt công tác dạy và học, từ năm 2011 đến nay, Chi bộ nhà trường luôn đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh, nhà trường đạt danh hiệu tập thể tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc, tỷ lệ cán bộ, giáo viên được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở ngày càng tăng. Chất lượng giáo dục toàn diện cũng như chất lượng mũi nhọn ngày càng được nâng cao, góp phần thực hiện tốt yêu cầu sự nghiệp giáo dục của địa phương. Những năm gần đây, nhà trường không để xảy ra tình trạng học sinh bỏ học; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, 97% học sinh lên lớp thẳng; gần 60% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; các phong trào thi đua được phát động và triển khai sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh, từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

 

          Bên cạnh thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, trường còn luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất về kĩ thuật chuyên môn cho học sinh tham gia lớp Bóng đá học đường và giải Hội khỏe Phù Đổng. Qua đó giúp các em có thêm niềm vui khi đến lớp, đến trường, đồng thời góp phần rèn luyện sức khỏe. Đến thời điểm này tập thể, học sinh nhà trường đã đạt 2 huy chương vàng môn Việt dã và môn điền kinh, 14 huy chương bạc các môn: Bóng ném, điền kinh, chạy việt dã, đẩy gậy, 9 huy chương đồng các môn: điền kinh, đẩy gậy, bóng ném.

 

         Cô Phạm Ngọc Lành - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bùi Thanh Khiết cho biết: “Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã làm chuyển biến rõ nét về nhận thức, tình cảm và hành động của cán bộ, đảng viên và giáo viên trong đơn vị, làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm, tác phong công tác, mối quan hệ, tinh thần tương thân tương ái, tình đồng chí, đồng nghiệp, tận tụy trong công việc và ý thức tổ chức kỷ luật ngày càng cao. Việc học tập và làm theo Bác đã thật sự góp phần thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh thi đua dạy tốt, học tốt giúp nâng cao chất lượng giáo dục”.

 

           Từ kết quả trên cho thấy việc học tập và làm theo Bác tại trường Tiểu học Bùi Thanh Khiết đã có tác động lan tỏa rộng khắp trong đổi mới tư duy và hành động của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh, tạo tiền đề vững chắc cho nhà trường vững bước phát triển, tiếp tục thực hiện tốt lời Bác dạy “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

 

Thùy Linh

 


Số lượt người xem: 1336    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm