• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
9
4
3
9
9
2
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 10 Tháng Hai 2017 5:55:00 CH

Đảng bộ Cơ quan chính quyền tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 và sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Sáng ngày 03/02/2017, tại Hội trường Ủy ban nhân dân Huyện, Đảng bộ cơ quan chính quyền đã tổ chức Hội nghị Tổng kết  công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 và sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề: “Nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình”.

  Trong năm 2016, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo và triển khai thực hiện các chương trình trọng điểm, kế hoạch, Đề án mà Nghị quyết huyện đảng bộ và Nghị quyết của Đảng ủy đề ra. Các chi bộ trực thuộc cũng đã ban hành Nghị quyết lãnh đạo công tác chuyên môn đạt được một số kết quả khả quan. Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND Huyện tiếp tục tham mưu thực hiện kế hoạch thực hiện chương trình số 02-CTr/HU ngày 30/6/2015 của Huyện ủy Nhà Bè về tiếp tục  hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Nhà Bè giai đoạn 2015-2020; chỉ đạo các ngành phối hợp xây dựng Đề án nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 cấp Huyện, đồng thời chỉ đạo, phối hợp các xã tập trung xây dựng Đề án nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.. Thu ngân sách năm đạt tỷ lệ cao. Chi ngân sách đảm bảo đúng quy định trên tinh thần tiết kiệm tối đa, chống lãng phí. Kết quả giải quyết thủ tục hành chính khá cao, tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hẹn theo cơ chế một cửa đạt 100%, tỷ lệ giải quyết đúng hẹn theo cơ chế một cửa liên thông đạt 100%.

 

Công tác quản lý trật tự đô thị đã được chấn chỉnh, có nhiều chuyển biến, cải thiện rõ nét. Công tác quản lý đất đai, môi trường và đô thị được tập trung thực hiện. Tiến độ thực hiện nhiệm vụ ngành giáo dục và đào tạo được đảm bảo, các hoạt động dạy và học tiếp tục ổn định; các chỉ tiêu giáo dục và đào tạo đều đạt so với kế hoạch năm học và cao hơn so với năm học trước. Công tác giảm nghèo bền vững ngày càng nâng chất. Công tác thanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, hành nghề y dược tư nhân và hoạt động ngành dân số - kế hoạch hóa gia đình tương đối ổn định. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ trên địa bàn Huyện đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân.

Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính; phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đã được quan tâm thực hiện đúng mức. Thực hiện nghiêm túc, đảm bảo kế hoạch về bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tổ chức thành công công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tổ chức bộ máy ngày càng được củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động. Việc giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính cho người dân có tiến bộ.

 

Về công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy đã lãnh đạo các chi bộ thực hiện tốt công tác triển khai đăng ký và thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong toàn thể các bộ đảng viên và công chức ngoài Đảng. Thực hiện tốt việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề về Bác định kỳ hàng quý và duy trì tốt việc kể mẫu chuyện về Bác trong các lần sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng. Việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề trong Đảng bộ được chuẩn bị chu đáo, có phân công từng chi bộ luân phiên chịu trách nhiệm báo cáo chuyên đề và phân công từng chi bộ, từng đảng viên chuẩn bị ý kiến phát biểu, ưu tiên, khuyến khích đảng viên trẻ tham gia phát biểu. Thường xuyên quan tâm đến công tác tạo nguồn và phát triển Đảng, hầu hết các đảng viên mới kết nạp đều có nhận thức chính trị vững vàng, có thái độ và động cơ phấn đấu vào Đảng tốt. Đảng ủy thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đăng ký kết nạp Đảng. Thực hiện tốt công tác rà soát quy hoạch tạo nguồn cán bộ cho Huyện ủy. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, có xây dựng kế hoạch giám sát chuyên đề. Kịp thời kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm hoặc có dư luận. Công tác kiểm tra đảm bảo đúng trình tự quy định. Các chi bộ trực thuộc đảm bảo tốt chế độ sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng. Nội dung sinh hoạt chi bộ đảm bảo đúng theo Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương.

 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, Đảng ủy cơ quan Chính quyền cũng đã nêu lên một số hạn chế còn tồn tại trong năm 2016 như: Công tác xây dựng kế hoạch, chương trình công tác thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy và kế hoạch của Uỷ ban nhân dân đôi lúc chưa đúng tiến độ; công tác quản lý trật tự, lòng lề đường được tăng cường, các trường hợp vi phạm có giảm, tuy nhiên, vẫn diễn biến phức tạp; việc nâng cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện tốt việc chấp hành tốt lề lối, tác phong làm việc được chấn chỉnh nhưng chưa đảm bảo theo yêu cầu của Thường trực.

 

Nhằm kịp thời biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2016, Đảng ủy cơ quan chính quyền đã khen thưởng 02 Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 09 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

Cũng tại hội nghị, Đảng bộ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo  tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề: “Nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình”. Qua chuyên đề giúp cán bộ, đảng viên nhận thức đúng đắn, đầy đủ trách nhiệm của mình đối với chi bộ, cơ quan, xã hội, với đảng và nhà nước; thường xuyên nghiên cứu, học tập các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; biết đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, biết nhìn nhận cái đúng cái sai và biết lắng nghe để tự sửa chữa mình, biết góp ý chân tình cho đồng chí, đồng nghiệp, đó chính là giải pháp hiệu quả nhất để cùng nhau hoàn thiện mình và xây dựng cơ quan, đơn vị ngày một vững mạnh hơn. Thực hiện đúng tư tưởng Hồ Chí Minh về tự phê bình và phê bình góp phần làm cho Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh,là đạo đức, là văn minh./.

NY


Số lượt người xem: 675    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm