• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
5
8
7
1
1
7
Tin kinh tế 15 Tháng Mười 2018 11:25:00 CH

HĐND Thành phố kiểm tra kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết 06/NQ-HĐND trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp trên địa bàn Huyện

Sáng 3/10/2018, HĐND Thành phố đã kiểm tra kết quả triển khai, thực hiện Nghị quyết số 06/NQ-HĐND ngày 6/7/2017của HĐND TP trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp trên địa bàn Huyện. Đ/c Trương Thị Ánh - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố làm trưởng đoàn.

Đại diện Huyện đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 06/NQ-HĐND ngày 6/7/2017 của HĐND Thành phố. Theo đó, quy hoạch chung xây dựng Nhà Bè theo hướng đô thị, do đó không xác định quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung. Đồng thời, xác định quỹ đất dự trữ phát triển là 279,58 ha theo quy hoạch sử dụng đất của Huyện để tổ chức thực hiện Chương trình chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị trên địa bàn Huyện. Tính đến nay, trên địa bàn Huyện có 4 hợp tác xã đăng ký hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, trong đó có hợp tác xã Hiệp Thành là hợp tác xã được chọn để xây dựng mô hình hợp tác xã tiên tiến, hiện đại của Huyện. Thực hiện chính sách hỗ trợ cơ sở vật chất ban đầu theo Quyết định số 26/2015/QĐ-UBND của UBND Thành phố cho hợp tác xã Hiệp Thành với số tiền 99.800.000 đồng, hợp tác xã Thương mại - Dịch vụ - Nông nghiệp Phước Lộc với số tiền 30.000.000 đồng. Chính sách khuyến khích đối với hoạt động khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp được Huyện quan tâm: phối hợp với Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ nông dân Thành phố tổ chức 1 lớp dạy nghề trồng rau sạch với khoảng 77 học viên và 1 lớp trồng nấm với khoảng 68 học viên; phối hợp với Trung tâm dạy nghề nông nghiệp công nghệ cao Thành phố tổ chức 1 lớp dạy nghề kỹ thuật trồng nấm cho 30 học viên nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho lao động nông thôn tham gia học nghề nông nghiệp; thực hiện các chính sách khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị. Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản trong 9 tháng đầu ăm 2018 ước đạt 190,85 tỷ đồng, đạt 66,54% với kế hoạch năm và bằng 101,3% so với cùng kỳ năm 2017. Được sự quan tâm, hỗ trợ của các sở, ngành chuyên môn Thành pố, sự lãnh đạo và chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, UBND Huyện đã tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết 06/NQ-HĐND ngày 6/7/2017 của HĐND Thành phố, Huyện tạo điều kiện về vốn, kỹ thuật,…cho người dân mạnh dạn áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong đầu tư sản xuất như: ứng dụng công nghệ cao, lót bạt đáy ao trong nuôi tôm, áp dụng hệ thống tưới tự động trong trồng hoa lan, cây kiểng, rau, nấm,…nhằm từng bước phát triển nông nghiệp theo hướng đô thị, ứng dụng công nghệ cao.

Tại buổi kiểm tra, UBND cũng đã có những kiến nghị đến đoàn như: hướng dẫn, hỗ trợ các hộ đang nuôi trồng thủy sản, trồng trọt ứng dụng công nghệ cao được cấp giấy chứng nhận VietGAP. Đồng thời, thực hiện tốt công tác mời gọi các hộ, doanh nghiệp về đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn Huyện; hướng dẫn, hỗ trợ cho các xã xây dựng nông thôn mới thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia mỗi xã một sản phẩm; kiến nghị UBND Thành phố chấp thuận cho UBND huyện Nhà Bè thực hiện thí điểm xây dựng công trình phụ trợ phục vụ sản xuất nông nghiệp trên đất nông nghiệp khi chưa có hướng dẫn cụ thể; UBND Thành phố làm việc với công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận để xác định rõ thời gian thu hồi đất và triển khai đầu tư dự án Khu đô thị cảng Hiệp Phước để UBND Huyện có cơ sở quản lý và hướng dẫn người dân có kế hoạch sản xuất nông nghiệp trong thời gian thực hiện dự án. Sau khi nghe báo cáo và những kiến nghị của UBND Huyện, đại diện các Sở, ngành và các phòng, ban đã cùng thảo thuận về những kết quả trong quá trình triển khai, thực hiện Nghị quyết số 06/NQ-HĐND ngày 6/7/2017 trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp trên địa bàn Huyện.

Kết thúc buổi kiển tra, đ/c Trương Thị Ánh - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố đề nghị UBND Huyện quan tâm đến quy hoạch tổng thể phát triển nông nghiệp, tiếp tục quan tâm đẩy mạnh phát triển nông nghiệp trong đó có nguồn đất dự trữ, xây dựng sản phẩm chủ lực của Huyện để tạo nét độc đáo riêng của Huyện, đồng thời các Sở, ngành Thành phố cần có thêm các chính sách thúc đẩy các hợp tác xã địa phương phát triển…

Nhi Nguyễn


Số lượt người xem: 1082    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm