• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
9
4
3
7
3
1
Tin kinh tế 06 Tháng Giêng 2017 4:20:00 CH

Hội nghị tổng kết tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016

Chi cục Thống kê Huyện vừa tổ chức hội nghị tổng kết tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 vào chiều 28/12 tại phòng họp số 2/UBND Huyện.

 

Để đạt được mục tiêu của thành phố Hồ Chí Minh nói chung và của huyện Nhà Bè nói riêng, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra huyện Nhà Bè đã huy động trên 190 điều tra viên, tổ trưởng, giám sát viên tổ chức tốt công tác từ công tác chuẩn bị đến tiến hành điều tra vào đúng thời điểm ngày 1 tháng 7 năm 2016. Cuộc Tổng điều tra đã điều tra toàn bộ 27.379 hộ, bao gồm 27.362 hộ nông thôn và 17 hộ nông lâm thủy sản ở khu vực thị trấn nhằm thu thập thông tin cơ bản về hộ; một số thông tin về trang trại; 6 xã đã thu thập thông tin về kết cấu hạ tầng kinh tế - kỹ thuật ở nông thôn và 45 hộ mẫu ở nông thôn để phục vụ nghiên cứu về một số lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội ở khu vực này. Đến ngày 1/7/2016, toàn huyện đã đồng loạt ra quân đến các hộ gia đình phỏng vấn, thu thập thông tin. Ngoài việc thu thập thông tin tại hộ gia đình, BCĐ Huyện và BCĐ xã còn tổ chức điều tra 1 trang trại, điều tra cơ sở hạ tầng 6 xã và điều tra hộ mẫu ở 5 địa bàn của 5 xã (mỗi địa bàn điều tra 9 hộ tổng số 45 hộ mẫu). Nhờ tăng cường công tác giám sát, kiểm tra nên các sai sót trong quá trình điều tra đã được phát hiện và chấn chỉnh kịp thời bảo đảm chất lượng cuộc điều tra. Về mức độ sai sót trong cách ghi phiếu điều tra của một số điều tra viên tại các xã trong những ngày đầu thường mắc phải ở các câu hỏi trong việc xác định nhân khẩu, ngành nghề, thu thập lớn nhất của hộ và loại hộ.Thường sai do lỗi nhận định không đúng. Ban chỉ đạo Tổng điều tra Huyện đã kịp thời hướng dẫn và chấn chỉnh kịp thời. Đến ngày 20/7/2016 hầu hết các địa bàn điều tra đã cơ bản kết thúc công tác điều tra,  chỉ còn một số địa bàn phải tiếp tục vì chưa tiếp xúc được với hộ như:  Hộ vắng nhà, chủ hộ đi làm ăn xa đến nhiều lần không gặp,… Đến ngày 30/7/2016 các địa bàn điều tra mẫu cũng cơ bản kết thúc công tác điều tra. Đến ngày 30/9/2016 Đoàn nghiệm thu Thành phố đã tổ chức nghiệm thu chính thức các loại phiếu điều tra. Hội đồng nghiệm thu thẩm tra tài liệu điều tra và nhất trí với kết quả điều tra về nghiệp vụ tổng điều tra của Huyện.

 

Qua tổng điều tra cho thấy, quy mô sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản tại huyện Nhà Bè ngày càng thu hẹp do tình hình đô thị hóa đất nông nghiệp. Hiện tại, huyện Nhà Bè chỉ còn một trang trại tại xã Hiệp Phước trong tổng số 239 trang trại trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Trang trại này tập trung vào nuôi trồng thủy sản. Tổng số lao động thường xuyên của trang trại là 4 người, với tổng diện tích đất nông nghiệp và diện tích mặt nước được sử dụng tại trang trại là 3,5 ha với giá trị thu từ nông, lâm nghiệp và thủy sản trong 12 tháng qua khoản 2 tỷ đồng. Hệ thống giáo dục phổ thông ngày càng mở rộng. 83,3% xã có trường trung học cơ sở; trong đó chỉ còn 1 xã Long Thới chưa có trường trung học cơ sở. Số xã có trường trung học phổ thông có tăng lên, nâng tỷ lệ xã có trường trung học phổ thông từ 33,3% (năm 2011) lên 50% (năm 2016). Mạng lưới y tế nông thôn được mở rộng đến tận các ấp và ngày càng nâng cao chất lượng. 100% các xã đều đạt chuẩn quốc gia về y tế xã. Có 58% ấp có cán bộ y tế ấp, chỉ còn xã Phước Lộc, Nhơn Đức, Long Thới là không có cán bộ y tế ấp, 3 xã còn lại như xã Phước Kiển, xã Phú Xuân, Xã Hiệp Phước đều có cán bộ y tế ấp. Bên cạnh mạng lưới y tế Nhà nước, các phòng khám tư nhân cũng phát triển với 83% xã có phòng khám tư nhân (tăng hơn 33% so với năm 2011); trong đó chỉ còn xã Phú Xuân không có phòng khám tư nhân. Hoạt động thông tin, liên lạc ngày càng được quan tâm và phát triển nhiều hơn. Toàn bộ các xã đều có hệ thống loa truyền thanh đến các ấp, các xã đều có tủ sách pháp luật, Bên cạnh hệ thống thông tin thì các xã đều có khu thể thao đạt 83%. Việc đảm bảo nước sạch và vệ sinh môi trường của Huyện ngày được cải thiện. 50% số xã có công trình cấp nước sinh hoạt tập trung. Về hệ thống thoát nước thải chung, toàn Huyện hiện có 5 xã có xây dựng hệ thống thoát nước thải chung đạt 83.3%, cao hơn 16,6% so với tỷ lệ năm 2011. Số hộ nông thôn trên huyện Nhà Bè tính đến ngày 1/7/2016 là 27.362 hộ, tăng 35,2% so năm 2011; hộ nông-lâm nghiệp-thủy sản giảm 38,4%, hộ công nghiệp, xây dựng tăng 36,7%, hộ dịch vụ tăng 37,3 %.

Dịp này, Chi cục thống kê Huyện đã tuyên dương khen thưởng cho 9 tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016.

 

NN

 


Số lượt người xem: 1570    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm