• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
5
8
7
3
1
3
Tin văn hóa thông tin và thể dục thể thao 15 Tháng Mười 2018 11:10:00 CH

Huyện ủy Nhà Bè tổ chức hội nghị giao ban Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ cơ sở; BCĐ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ xã hội; BCĐ điều hành phối hợp hoạt động giữa LLVT với các đoàn thể chính trị - xã hội Huyện 9 tháng đầu năm 2018

Sáng 3/10/2018, Huyện ủy Nhà Bè đã tổ chức hội nghị giao ban Ban chỉ đạo (BCĐ) Quy chế dân chủ cơ sở (QCDCCS); BCĐ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ xã hội; BCĐ điều hành phối hợp hoạt động giữa LLVT với các đoàn thể chính trị - xã hội Huyện 9 tháng đầu năm 2018.

Theo đó, việc triển khai thực hiện QCDCCS theo tinh thần Chỉ thị 30-CT/TW của Bộ Chính trị và các Nghị định của Chính phủ đã được lãnh đạo các đơn vị quan tâm và chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt một số kết quả nhất định. Thông qua việc thực hiện QCDCCS đã từng bước phát huy vai trò của công nhân, viên chức - lao động và nhân dân trong việc tham gia thực hiện các phong trào do địa phương, cơ quan, đơn vị phát động.

BCĐ xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệpđã tham mưu Huyện ủy tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả hoạt động năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Các thành viên Ban chỉ đạo tích cực chủ động phối hợp nắm tình hình tử tưởng trong công nhân, viên chức lao động và hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn; kịp thời giải quyết những trường hợp chậm, nợ lương công nhân không để xảy ra ngừng việc tập thể. Nhìn chung, tình hình quan hệ lao động và hoạt động của các doanh nghiệp ổn định, đảm bảo được các chế độ lương, thưởng tết cho công nhân. Sau tết, công nhân trở lại làm việc bình thường; người lao động đồng thuận với những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và an tâm làm việc. Công tác chăm lo tết cho công nhân được các doanh nghiệp, các cơ quan, ban ngành, MTTQ và các đoàn thể địa phương quan tâm; tiếp tục vận động không tăng giá cho thuê phòng trọ, các cơ sở giữ trẻ; nhằm góp phần giảm bớt một phần khó khăn cho công nhân và người lao động.

BCĐ phối hợp hoạt động giữa Công an với MTTQ và các tổ chức thành viên Huyện thực hiện tốt trong công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”; công tác phối hợp giữa công an với MTTQ và các tổ chức thành viên được tăng cường; về tội phạm, tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông được kéo giảm.Công tác phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân được tăng cường trong dịp tết nguyên đán với nhiều nội dung, hình thức phong phú, giúp nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội. Công tác phối hợp quản lý, cảm hóa giáo dục đối tượng tại cộng đồng dân cư được thực hiện thường xuyên, định kỳ các ngành, đoàn thể có nhận xét, đánh giá về đối tượng được phân công phụ trách.

BCĐ điều hành, phối hợp điều hành giữa lực lượng vũ trang với các đoàn thể chính trị - xã hội Huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao ý thức cách mạng cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, kết hợp đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Công tác hoạt động phối hợp thường xuyên được củng cố, tăng cường quốc phòng - an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang, xây dựng cơ sở địa phương vững mạnh toàn diện, xây dựng lực lượng chính trị nòng cốt, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác tuyên truyền, vận động và giải quyết tình hình xảy ra ở các điểm nóng kịp thời. đồng thời làm tốt chính sách “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, chính sách hậu phương quân đội và các chính sách an sinh xã hội, tích cực vận động đóng góp các quỹ thực hiện công tác chăm sóc, động viên, thăm hỏi, tặng quà, khám chữa bệnh cho gia đình chính sách, thương binh, gia đình cán bộ, hội viên, người nghèo.

Hội nghị cũng đã được nghe các đơn vị phát biểu ý kiến về công tác giải quyết hoài hòa lao động trong các doanh nghiệp; công tác giải quyết việc làm cho thanh niên xuất ngũ trở về địa phương;nâng cao chất lượng phát triển đảng viên; xây dựng quy ước cộng đồng ở khu dân cư;…

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Phạm Minh Huấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện yêu cầu các đơn vị cần quan tâm các nội dung: nâng cao vai trò của cấp ủy trong công tác QCDCCS; tập trung thực hiện công tác giám sát, phản biện ở các hội, đoàn thể; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các doanh nghiệp thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các BCĐ cần có chương trình làm việc hàng quý, 6 tháng, 1 năm một cách cụ thể; chế độ thông tin phối hợp giữa các đơn vị cần chặt chẽ hơn;…

NN


Số lượt người xem: 553    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

 

Tìm kiếm