• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
6
0
5
3
5
2
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND 26 Tháng Mười Hai 2016 8:50:00 SA

HĐND Huyện khóa X nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 3

           

           Ngày 20/12, tại hội trường UBND Huyện, HĐND Huyện khóa X nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 3.

 

            Trong buổi sáng, các đại biểu HĐND Huyện đã được nghe đ/c Bùi Hòa An -Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện thông qua báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2016, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2017.

 

Theo đó trong năm 2016, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện được giữ vững ổn định, tình hình phạm pháp hình sự được kéo giảm, tỷ lệ khám phá án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Tình hình tai nạn giao thông có những chuyển hướng tích cực, trong năm đã xảy ra 22 vụ tai nạn giao thông, giảm 2 vụ so với cùng kỳ năm 2015. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đã được quan tâm thực hiện đúng mức. Việc giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính cho người dân có nhiều tiến bộ, tạo được sự hài lòng trong nhân dân.

 

            Tại kỳ họp này, các đại biểu còn được nghe Thường trực UBND Huyện thông qua Tờ trình về giao chỉ tiêu dự toán thu, chi ngân sách 2017 cho các đơn vị trực thuộc Huyện, Tờ trình Kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017; Ban Kinh tế - Xã hội thông qua báo cáo thẩm tra tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội năm 2016 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2017; Báo cáo thẩm tra thực hiện thu, chi ngân sách Huyện năm 2016; Báo cáo thẩm tra về tờ trình giao chỉ tiêu dự toán thu, chi ngân sách 2017 cho các đơn vị trực thuộc Huyện; Báo cáo thẩm tra Tờ trình kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017; Ban Pháp chế thông qua báo cáo thẩm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ trên lĩnh vực an ninh, quốc phòng và thực thi pháp luật của các cơ quan tư pháp Huyện năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Đồng thời nghe Ban Thường trực UB MTTQ Huyện thông báo về hoạt động xây dựng chính quyền năm 2016.

 

            Qua báo cáo về hoạt động của HĐND Huyện cho thấy, từ khi thành lập đến nay, Thường trực HĐND, các Ban HĐND đã phối hợp thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức, điều hành các kỳ họp HĐND Huyện khóa X đúng theo quy định pháp luật. Tại các kỳ họp, đại biểu HĐND Huyện đã phát huy tinh thần trách nhiệm, dành thời gian xem xét các báo cáo tờ trình của Thường trực HĐND và UBND Huyện. Hoạt động giám sát của Thường trực HĐND và các Ban HĐND được triển khai thực hiện đúng quy định, tập trung giám sát những nội dung quan trọng và cử tri quan tâm. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện tốt. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được chuyển đến các cơ quan giải quyết theo quy định, thường xuyên theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở các cơ quan liên quan trả lời và giải quyết cho người dân kịp thời. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như: trong công tác chuẩn bị kỳ họp, một số văn bản còn chậm theo thời gian quy định; doạt động chất vấn của đại biểu HĐND tại kỳ họp chưa nhiều, chưa chất vấn sâu những nội dung mà cử tri quan tâm; hoạt động giám sát của Thường trực HĐND và các Ban HĐND còn lung túng nhất là quy trình và phương pháp giám sát.

 

            Trong buổi sáng, các đại biểu đã tham gia chất vấn và trả lời chất vấn, các ý kiến chất vấn chủ yếu liên quan đến các vấn đề về môi trường, đô thị, văn hóa - xã hội… cụ thể như: Các ngành chức năng Huyện cần có giải pháp nhằm kiểm tra, xử lý các cây xăng có dấu hiệu gian lận xăng dầu tại xã Long Thới; nhanh chóng xử lý các xe chở quá tải chở cát, đá gây ô nhiễm môi trường trên các tuyến đường trên địa bàn Huyện; có kế hoạch kiểm tra nhằm xử lý các cửa hàng game bắn cá có dấu hiệu vi phạm trên địa bàn Huyện; nhanh chóng có giải pháp nhằm giải quyết tình trạng thi công gây ô nhiễm môi trường tại dự án Bến Lức - Long Thành; Dự án T30 kéo dài gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, đề nghị UBND Huyện chỉ đạo các phòng, ban tập trung thực hiện nhằm kịp thời công bố giá đất cho người dân cũng như việc bốc thăm giao nền…

 

            Qua những ý kiến chất vấn của các đại biểu, đại diện các phòng ban, ngành của Huyện đã trả lời một cách xác đáng, cụ thể. Những vấn đề còn vướng mắc, tồn đọng và những giải pháp thực hiện trong thời gian tới cũng được thông tin thỏa đáng đến các đại biểu.

 

            Phát biểu tại kỳ họp, đ/c Nguyễn Văn Lưu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đã ghi nhận những kết quả Huyện đã thực hiện trong thời gian qua, đ/c cũng yêu cầu trong thời gian tới Huyện tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả 3 chương trình trọng điểm của Huyện gồm: Chương trình học chữ, học nghề, giải quyết việc làm gắn với mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2015 - 2020; Chương trình tiếp tục nâng cao chất lượng, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Nhà Bè giai đoạn 2015 - 2020 và Chương trình tập trung đầu tư kết nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn huyện Nhà Bè giai đoạn 2015 - 2020; Làm tốt công tác khảo sát đánh giá, bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án: cầu Phú Xuân 2, cầu Long Kiểng, cầu Rạch Đỉa, cầu Kênh Cây Khô…; về nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, cần tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng chương trình nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, đối với đề án của Huyện hoàn thành trong tháng 12 trình Ban Thường vụ Huyện ủy, đối với các xã hoàn thành trong tháng 1 trình Đảng ủy xã;  tiếp tục tập trung phát triển kinh tế ngày càng ổn định và đi vào chiều sâu, cụ thể như: phát triển nông nghiệp, Huyện cần xác định vùng quy hoạch phát triển nông nghiệp để kêu gọi đầu tư; tăng cường kiểm soát ô nhiễm trên sông, kênh, rạch, vận động người dân giữ gìn vệ sinh trên sông, kênh, rạch, đảm bảo khơi thông dòng chảy; triển khai phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện, đ/c yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể các xã, thị trấn quan tâm quản lý tốt người nghiện ma túy, giảm tỷ lệ tái nghiện trở lại; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đặc biệt là công tác cải cách hành chính nội bộ giữa các phòng, ban chuyên môn thuộc Huyện, luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm với nhiệm vụ được giao…

 

            Buổi chiều cùng ngày, HĐND Huyện cũng thông qua các tờ trình về miễn nhiệm, bầu bổ sung thành viên UBND Huyện. Theo đó, miễn nhiệm thành viên UBND Huyện đối với 2 đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Bí thư Đảng ủy xã Phú Xuân, và đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Huyện. Đồng thời tiến hành bầu bổ sung thành viên UBND Huyện đối với 2 đồng chí Nguyễn Tuấn Tài - Chánh Văn phòng HĐND và UBND Huyện, đồng chí Hà Minh Tân - Trưởng Phòng Tài chính và Kế hoạch Huyện. Kết quả 2 đại biểu đều trúng cử vào thành viên UBND Huyện với 33/36 phiếu, đạt 91,66%.

 

            Sau một ngày làm việc tích cực với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao trước nhân dân, với sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc của Thường trực HĐND Huyện, các Ban HĐND Huyện, UBND Huyện, các cơ quan, đơn vị, với những đóng góp tích cực của các vị đại biểu HĐND Huyện khóa X nhiệm kỳ 2016 - 2021, kỳ họp HĐND Huyện lần thứ 3 đã kết thúc tốt đẹp và hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.

 

Thùy Linh


Số lượt người xem: 767    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm