• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
6
0
5
1
4
1
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND 06 Tháng Giêng 2017 4:25:00 CH

HĐND xã Phước Lộc khóa XI nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 4

            Sáng 28/12/2015, tại hội trường UBND xã, HĐND xã Phước Lộc khóa XI nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 4

 

            Tại cuộc họp, các đại biểu HĐND xã đã được nghe đ/c Nguyễn Thành Trung - Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2016, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2017. Nhìn chung, UBND xã đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm 2016, như: Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ, nông nghiệp phát triển ổn định, giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, công tác quản lý đất đai, xây dựng thực hiện đúng quy hoạch; kịp thời sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường, hẻm trên địa bàn xã đã phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân và đảm bảo an toàn giao thông; thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho diện chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, diện bảo trợ xã hội; công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cũng được quan tâm thực hiện thường xuyên; hoạt động thông tin tuyên truyền thực hiện tốt, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ của địa phương. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện được giữ vững ổn định, tình hình phạm pháp hình sự được kéo giảm, tỷ lệ khám phá án đạt 37,5%. Tình hình tai nạn giao thông có những chuyển hướng tích cực, trong năm đã xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông, tăng 1 vụ so với cùng kỳ năm 2015; 7 vụ va chạm giao thông, làm bị thương 4 người, so cùng kỳ năm 2015 không tăng không giảm. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đã được quan tâm thực hiện đúng mức. Việc giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính cho người dân có nhiều tiến bộ, tạo được sự hài lòng trong nhân dân.

 

            Tại kỳ họp này, các đại biểu còn được nghe Thường trực UBND xã thông qua Tờ trình về giao chỉ tiêu dự toán thu, chi ngân sách 2017; Tờ trình Kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017; Báo cáo thẩm tra tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội năm 2016 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2017; Báo cáo thẩm tra thực hiện thu, chi ngân sách năm 2016; Báo cáo thẩm tra về tờ trình giao chỉ tiêu dự toán thu, chi ngân sách 2017; Báo cáo thẩm tra Tờ trình kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017; đồng thời nghe Ban Thường trực UB MTTQ Huyện thông báo về hoạt động xây dựng chính quyền năm 2016.

 

            Qua báo cáo về hoạt động của HĐND xã cho thấy, Thường trực HĐND đã phối hợp thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức, điều hành các kỳ họp HĐND xã Phước Lộc khóa XI đúng theo quy định pháp luật. Tại các kỳ họp, đại biểu HĐND xã đã phát huy tinh thần trách nhiệm, dành thời gian xem xét các báo cáo tờ trình của Thường trực HĐND và UBND xã. Hoạt động giám sát của Thường trực HĐND được triển khai thực hiện đúng quy định, tập trung giám sát những nội dung quan trọng và cử tri quan tâm. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện tốt. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được chuyển đến các cơ quan giải quyết theo quy định, thường xuyên theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở các cơ quan liên quan trả lời và giải quyết cho người dân kịp thời. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như: Trong công tác chuẩn bị kỳ họp, một số văn bản còn chậm theo thời gian quy định; hoạt động chất vấn của đại biểu HĐND tại kỳ họp chưa nhiều, chưa chất vấn sâu những nội dung mà cử tri quan tâm; hoạt động giám sát của Thường trực HĐND và các Ban HĐND còn lung túng nhất là quy trình và phương pháp giám sát.

 

            Cũng trong kỳ họp, các đại biểu đã tham gia chất vấn và trả lời chất vấn. HĐND xã đã nhận được nhiều ý kiến, kiến nghị của đại biểu liên quan đến các vấn đề về: môi trường, đô thị, văn hóa - xã hội… Cụ thể như: Nhanh chóng xử lý việc lấn chiếm lòng, lề đường trên địa bàn xã; giải quyết dứt điểm tình trạng một số người dân vứt rác xuống sông; sửa chữa tuyến đường Đào Sư Tích; xây dựng quy tắc chung về mỹ quan đô thị; công tác phòng, phống dịch sốt xuất huyết và vi-rút Zika; nhanh chóng di dời các cột điện nằm ngoài đường tại ấp 1; xem xét lại công tác quản lý đất rạch, đất công…

            Qua những ý kiến chất vấn của các đại biểu, đại diện Thường trực UBND xã cũng đã trả lời một cách xác đáng, cụ thể. Những vấn đề còn vướng mắc, tồn đọng và những giải pháp thực hiện trong thời gian tới sẽ được thông tin thỏa đáng đến các đại biểu.

 

            Phát biểu tại kỳ họp, đ/c Lê Thị Anh Thư - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận những kết quả xã đã thực hiện trong thời gian qua, đ/c cũng yêu cầu trong thời gian tới xã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả một số vấn đề như: Làm tốt công tác khảo sát đánh giá, bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án cầu Kênh Cây Khô; tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng chương trình nâng chất các tiêu chí nông thôn mới;  tiếp tục tập trung phát triển kinh tế ngày càng ổn định và đi vào chiều sâu; tăng cường kiểm soát ô nhiễm trên sông, kênh, rạch, vận động người dân giữ gìn vệ sinh trên sông, kênh, rạch, đảm bảo khơi thông dòng chảy; triển khai phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

 

            Sau một buổi làm việc tích cực với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao trước nhân dân, với sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc của Thường trực HĐND xã, sự  đóng góp tích cực của các vị đại biểu HĐND xã khóa X nhiệm kỳ 2016 - 2021, kỳ họp thứ 4 HĐND xã Phước Lộc đã kết thúc tốt đẹp và hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.

 

Tô Nga

 

 


Số lượt người xem: 682    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm