• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
7
5
4
7
3
4
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND 08 Tháng Năm 2017 2:15:00 CH

HĐND Thành phố khảo sát thực hiện quy hoạch sử dụng đất, tiến độ thực hiện các dự án thu hồi đất trên địa bàn Huyện

 

          Sáng 26/4/2017, HĐND Thành phố đã có buổi khảo sát thực hiện quy hoạch sử dụng đất, tiến độ thực hiện các dự án thu hồi đất trên địa bàn Huyện. Tham gia Đoàn Khảo sát HĐND Thành phố có đ/c  Nguyễn Tấn Tuyến - Phó Trưởng Ban Đô thị, HĐND Thành phố.

 

Qua báo cáo tình hình triển khai thực hiện quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2011 - 2015 và  giai đoạn 2016 - 2020 cho thấy, việc lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của Huyện trong thời gian qua luôn tuân thủ các nguyên tắc, căn cứ và trình tự, nội dung và pháp luật đất đai quy định. Đồng thời bám sát và đúng các chỉ tiêu quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt. Thông qua công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, nhận thức về vị trí, vai trò và ý thức chấp hành quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của các cấp chính quyền và người dân được nâng lên, công tác quản lý đất đai theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất ngày càng đi vào thực tế, khắc phục tình trạng vi phạm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trong giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất. Qua quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội, động lực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển dịch cơ cấu sử dụng đất như: phần quỹ đất cho phát triển các ngành, các lĩnh vực đáp ứng nhu cầu sử dụng đất cho xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng các khu, cụm công nghiệp, các khu du lịch và dân cư. Việc sử dụng đất đảm bảo tiết kiệm hợp lý, có hiệu quả đã từng bước góp phân giải quyết vấn đề ô nhiễm và gắn với bảo vệ môi trường sinh thái. Bên cạnh đó, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã góp phần thực hiện tốt hơn công tác quản lý Nhà nước về đất đai, ổn định tình hình trật tự an toàn xã hội, giảm tranh chấp và lượng đơn thư khiếu nại, tố cáo về đất đai. Thực hiện kế hoạch thu hồi đất theo Nghị quyết số 20-NQ/HĐND ngày 9/12/2015 và Nghị quyết 04-NQ/HĐND ngày 21/4/2016 của HĐND Thành phố, trên địa bàn Huyện có 36 công trình, dự án thực hiện thu hồi đất, trong năm 2016 Huyện đã thực hiện thu hồi đất được 1 phần KCN Hiệp Phước giai đoạn 2 với diện tích 139,2 hecta/531,37 hecta, đạt 26,2% kế hoạch. Trong đó thu hồi đất nông nghiệp là 138,84 hecta/514,60 hecta, đạt 26,98% kế hoạch, đất phi nông nghiệp thu hồi là 0,36 hecta/16,77 hecta, đạt 2,15% kế hoạch.

 

Tại buổi khảo sát, Huyện cũng đã có nhiều kiến nghị đến các sở, ngành của Thành phố như: UBND Thành phố và các sở, ngành ưu tiên đầu tư vốn cho Huyện trong việc thực hiện các công trình, dự án trọng điểm; Tập trung hành lang pháp lý thông thoáng và giới thiệu các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào đầu tư trên địa bàn Huyện…

 

Qua báo cáo của UBND Huyện về thực hiện quy hoạch sử dụng đất, tiến độ thực hiện các dự án thu hồi đất trên địa bàn Huyện thời gian qua, các thành viên trong Đoàn khảo sát HĐND Thành phố đã có nhiều ý kiến đề nghị Huyện làm rõ hơn về quá trình thực hiện công tác thu hồi đất, quy hoạch sử dụng đất tại các xã:  Hiệp Phước, xã Phú Xuân, xã Phước Lộc…

           

         Phát biểu tại buổi khảo sát, đ/c Nguyễn Tấn Tuyến - Phó Trưởng Ban Đô thị, HĐND Thành phố đánh giá cao những kết quả Huyện đã thực hiện trong công tác giao đất, thu hồi đất, cho chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất theo quy hoạch, góp phần giúp cho việc quản lý, sử dụng đất trên địa bàn Huyện đi vào nề nếp và phục vụ tốt cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội Huyện thời gian qua. Trước những kiến nghị của UBND Huyện, đ/c đề nghị các Sở, ngành Thành phố ghi nhận và quan tâm hỗ trợ Huyện trong thời gian tới; UBND Huyện trong thời gian tới tiếp tục quan tâm quy hoạch đất phát triển hạ tầng, góp phần định hướng phát triển kinh tế - xã hội Huyện trong những năm tiếp theo.

 

Thùy Linh

 

 

 


Số lượt người xem: 1263    
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm