• ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ NHÀ BÈ NHIỆM KỲ 2020 - 2025
 • Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Lợi ích khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
 • Luôn thắc dây an toàn vì tính mạng của chính bạn
 • Không lái xe sau khi uống rượu bia
 • Nhanh một phút - Chậm cả đời
 • Thắt dây an toàn với người đi bộ
 • Giới thiệu ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến"
 • Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 • Tuyên truyền cổ động bầu cử
 • Ngày hội bánh tét
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Nhà Bè lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020
 • Mừng sinh nhật Bác
 • Tranh cổ động chào mừng ngày 30_4
 • Giao thông đường thủy
 • Nhà Bè ra quân hưởng ứng, thực hiện công tác lập lại trật tự lòng, lề đường và vệ sinh đường phố
 • Demo
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
6
0
5
1
8
8
Phổ biến chế độ - chính sách 22 Tháng Hai 2017 5:30:00 CH

Tiếp tục thực hiện Chính sách hỗ trợ chi phí đào tạo theo quyết định số 156/2006/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố

Với mục đích hỗ trợ đào tạo, giải quyết việc làm cho những cá nhân có đất bị thu hồi để thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn Thành phố, giúp họ sớm ổn định cuộc sống, tìm kiếm được việc làm ổn định, đảm bảo tình hình an sinh, phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội.

Ngày 27 tháng 10 năm 2006, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định số 156/2006/QĐ-UBND về thành lập quỹ hỗ trợ đào tạo và giải quyết việc làm cho người có đất bị thu hồi để thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn Thành phố.

Với mục đích và ý nghĩa đó, Ủy ban nhân dân Huyện Nhà Bè thông tin đến quý công dân có nhu cầu được hỗ trợ như sau:

* Đối tượng thụ hưởng theo chính sách:

+ Các hộ dân trong khu vực bị giải tỏa (bị thu hồi đất) để thực hiện quy hoạch, có nhà ở, đất ở, đất nông nghiệp hợp pháp, hợp lệ bị thu hồi toàn bộ, có hộ khẩu tại thành phố hoặc có gốc tại thành phố, hoặc có đủ điều kiện nhập hộ khẩu thành phố theo quy định.

+ Đối với trường hợp chỉ bị thu hồi nhà ở, đất ở hoặc hộ gia đình cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp bị thu hồi trên 30% diện tích đất nông nghiệp thì tùy mức độ thiệt hại sẽ được giải quyết theo từng trường hợp cụ thể.

1. Đối tượng được hỗ trợ:

- Quỹ chi hỗ trợ trực tiếp cho các đối tượng:

+ Học sinh có nguyện vọng học hết chương trình phổ thông; sinh viên đang học tại các trường cao đẳng, đại học…

+ Người lao động trong độ tuổi (ưu tiên cho đối tượng dưới 35 tuổi) có nhu cầu học nghề để chuyển đổi ngành nghề phù hợp với điều kiện và môi trường sinh sống làm ăn mới.

- Quỹ chi hỗ trợ gián tiếp cho đối tượng thông qua các hình thức:

+ Hỗ trợ các doanh nghiệp tự đào tạo và sử dụng lao động thuộc đối tượng hỗ trợ của Quỹ dài hạn theo cam kết với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận - huyện.

+ Hỗ trợ các đơn vị chức năng của Nhà nước làm công tác hướng nghiệp, tư vấn học nghề và giới thiệu việc làm cho người thuộc đối tượng hỗ trợ của Quỹ.

2. Điều kiện được hỗ trợ:

+ Các đối tượng được hỗ trợ khi có nhu cầu và chỉ được hỗ trợ một lần khi thực hiện dự án; trừ một số trường hợp đặc biệt theo yêu cầu của chính quyền địa phương.

+ Việc hỗ trợ học văn hóa cho học sinh phổ thông và sinh viên đang học trong thời gian không quá 03 năm kể từ khi thực hiện dự án.

+ Việc hỗ trợ dạy nghề theo các khóa đào tạo ngắn hạn và trung hạn, kể cả trung cấp chuyên nghiệp; tập trung vào các khóa đào tạo từ 6 - 12 tháng tại các trung tâm, trường đào tạo nghề do Thành phố chỉ định.

3. Mức hỗ trợ:

+ Đối với học sinh phổ thông (từ lớp 1 đến lớp 12) đang đi học tại các trường công lập hoặc bán công trên địa bàn thành phố được hỗ trợ tiền học phí và tiền đóng cơ sở vật chất trường học, trong thời gian đi học không quá 03 năm.

+ Các đối tượng đang học cao đẳng, đại học được hỗ trợ 50% học phí cho thời gian học còn lại nhưng không quá 03 năm và chỉ hỗ trợ cho một ngành học của bậc cao đẳng hoặc đại học đang học.

Thủ tục hồ sơ bao gồm Đơn đề nghị theo mẫu số 02-GDĐT-156 (đính kèm) và sinh viên trực tiếp liên hệ Phòng Công tác sinh viên của trường Đại học đang theo học để được hướng dẫn cụ thể.

+ Đối với đối tượng học các khóa đào tạo nghề ngắn và trung hạn, hoặc trung học chuyên nghiệp được hỗ trợ học phí theo đúng quy định của nhả trường và sinh hoạt phí hợp lý khác trong thời gian đi học, gồm:

 Mức hỗ trợ đào tạo nghề tối đa không quá 3.000.000 đồng/suất/người đối với khóa đào tạo trung hạn và không quá 250.000 đồng/người/tháng đối với khóa đào tạo ngắn hạn.

Hỗ trợ tiền sinh hoạt phí với mức 200.000 đồng/người/tháng.

Mọi thắc mắc, công dân vui lòng liên hệ Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Nhà Bè (Số 330 Nguyễn Bình, ấp 1, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè; Điện thoại: 37.770.439 – 37.828.154) để được hướng dẫn và thủ tục hồ sơ cụ thể.

Minh Tâm

 

*Đính kèm:

 

- Quyết định số 156/2006/QĐ-UBND;

 

- Mẫu số 02/GDĐT-156.

 


Số lượt người xem: 925    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
Tìm kiếm