SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
2
0
0
8
6
2
Hoạt động 08 Tháng Chín 2022 3:35:00 CH

UBND Huyện họp thành viên Ủy ban tháng 8 và 8 tháng đầu năm và công tác trọng tâm tháng 9/2022

Sáng 29/8, tại hội trường UBND Huyện, UBND Huyện đã tổ chức cuộc họp với các thành viên Ủy ban nhằm thông qua báo cáo tháng 8 và 8 tháng đầu năm và triển khai công tác trọng tâm tháng 9/2022. Đồng chí Triệu Đỗ Hồng Phước - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện chủ trì và phát biểu chỉ đạo cuộc họp.

 

Đại biểu phát biểu ý kiến tại cuộc họp

            Theo báo cáo tại cuộc họp, tình hình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn Huyện trong tháng 8 tiếp tục tăng trưởng ổn định, tổng giá trị sản xuất trong tháng 8 ước đạt trên 5.740 tỷ đồng, lũy kế đạt trên 46.592 tỷ đồng, chiếm 86,98% so với kế hoạch năm, đạt 134,05% so với cùng kỳ năm 2021. Trong tháng, Huyện đã cấp mới giấy phép kinh doanh cho 44 hộ, lũy kế 8 tháng đã thực hiện cấp giấy phép kinh doanh cho 300 hộ và thành lập mới 93 doanh nghiệp, lũy kế 8 tháng đầu năm đã thành lập mới 633 doanh nghiệp, với tổng số vốn trên 5.640 tỷ đồng, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn Huyện lên 9.651 doanh nghiệp, với tổng số vốn 112.790 tỷ đồng.
            Về công tác quản lý đô thị, trong tháng, Huyện đã tiếp nhận và giải quyết đúng hạn 104/125 hồ sơ xin cấp phép xây dựng, còn 21 hồ sơ còn trong hạn giải quyết. Trong đó, cấp phép xây dựng trực tuyến qua mạng ở mức độ 3 là 91 hồ sơ. Luỹ kế trong 8 tháng đầu năm đã tiếp nhận và giải quyết 885/906 hồ sơ. Trong đó, cấp phép xây dựng trực tuyến qua mạng ở mức độ 3 là 704 hồ sơ.


Đồng chí Triệu Đỗ Hồng Phước - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

            Tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo trật tự xây dựng, các ngành chức năng Huyện đã phát hiện 2 trường hợp vi phạm về xây dựng sai phép, giảm 2 công trình so với cùng kỳ tháng 8 năm 2021, lũy kế từ đầu năm đến nay nâng lên 9 công trình vi phạm. Thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 10 tháng 3 năm 2017 của Thành ủy về tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn TPHCM, các ngành chức năng đã tổ chức 82 lượt tuần tra, nhắc nhở 138 trường hợp vi phạm, tạm giữ hơn 53 tang vật vi phạm và xử phạt 3 trường hợp vi phạm với số tiền 2.500.000đ.
             Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, các hoạt động lễ hội, sự kiện chào mừng các ngày lễ lớn trong năm được Huyện chuẩn bị và tổ chức chu đáo, phục vụ được yêu cầu chính trị của Huyện, chăm lo thiết thực cho đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân. Hoạt động y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tiếp tục được UBND Huyện chỉ đạo Ngành y tế quan tâm thực hiện tốt. Trong tháng, Huyện đã cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho 10 cơ sở, lũy kế 8 tháng đã cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 45 cơ sở. Đồng thời, thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tại 13 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, lũy kế 8 tháng đã kiểm tra 41 cơ sở.
            Thực hiện công tác giảm nghèo bền vững nhằm bảo đảm an sinh xã hội, Huyện đã thực hiện phát vay cho 60 hộ, với tổng số tiền 3 tỷ 422 triệu đồng. Qua đó đã giải quyết việc làm cho 60 lao động. Đồng thời đã cấp 19 thẻ BHYT cho hộ nghèo, 80 thẻ cho hộ cận nghèo. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận dịch vụ khám chữa bệnh.
Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện tiếp tục được giữ vững ổn định, Huyện đã thực hiện tốt công tác bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm và tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Các lực lượng kiểm soát tăng cường tuần tra tại các khu vực, tuyến đường trọng điểm, phức tạp về hình sự.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá về công tác thu thuế; tiến độ thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ; viêc rà soát đề nghị Thành phố công nhận sản phẩm OCOP trên địa bàn Huyện; Kế hoạch tổ chức chuẩn bị năm học và khai giảng năm học mới 2022 - 2023; Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023…
          Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận tại hội nghị, đồng chí Triệu Đỗ Hồng Phước - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện đánh giá cao những kết quả Huyện đã đạt được trong 8 tháng đầu năm 2022. Để hoàn thành các chỉ tiêu Huyện đề ra trong năm 2022 từ nay đến cuối năm, đồng chí đề nghị các phòng, ban tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công; Phòng Kinh tế Huyện chủ trì phối hợp cùng UBND các xã, thị trấn thống kê hiệu quả hoạt động của các cơ sở, hộ kinh doanh trên địa bàn Huyện. Từ đó làm cơ sở đánh giá hiệu quả hoạt động của các cơ sở, hộ kinh doanh trên địa bàn Huyện; Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác thu thuế, phấn đấu từ nay đến cuối năm vượt chỉ tiêu thu ngân sách được giao; Tiếp tục nâng cao kỷ luật kỷ cương trong cải cách hành chính, chấp hành nghiêm việc học các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyện môn theo sự phân công của đơn vị…


Thùy Linh


Số lượt người xem: 84    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm