SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
6
9
2
1
2
6
Hoạt động 07 Tháng Năm 2021 11:10:00 SA

Huyện Nhà Bè tổ chức lễ công bố đặt tên 2 tuyến đường tại xã Nhơn Đức và thị trấn Nhà Bè

Sáng ngày 29/4/2021, Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam Huyện đã tổ chức lễ công bố đặt tên đường trên địa bàn Huyện gồm 2 tuyến đường: Huỳnh Thị Đồng tại thị trấn Nhà Bè và tuyến đường Lê Thị Tám tại xã Nhơn Đức.

              Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Anh Thư - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện đã thông qua Nghị quyết số 86/NQ-HĐND ngày 9/12/2020 của HĐND Thành phố về việc bổ sung Quỹ tên đường và đặt tên đường trên địa bàn Thành phố. Đồng thời thông qua Danh mục đặt tên đường trên địa bàn TPHCM, trong đó tại huyện Nhà Bè có 2 tuyến hẻm được đặt tên gồm: tuyến thứ nhất là hẻm 1979, đường Huỳnh Tấn Phát, Kp6, thị trấn Nhà Bè được đặt tên của Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Đồng, có chiều dài 260 mét và lộ giới 12 mét; Tuyến thứ hai là hẻm 824, đường Nguyễn Bình thuộc ấp 2, xã Nhơn Đức được đặt tên của Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tám, có chiều dài 540 mét và lộ giới 15,5 mét.

Các đ/c lãnh đạo Huyện và thị trấn Nhà Bè chụp hình lưu niệm trên tuyến đường mới được đặt tên Huỳnh Thị Đồng tại thị trấn Nhà Bè


             Phát biểu tại lễ công bố, đ/c Triệu Đỗ Hồng Phước - Chủ tịch UBND Huyện nhấn mạnh: Để bày tỏ lòng kính trọng và ghi nhớ công lao của các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã có đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của đất nước và của dân tộc, trên cơ sở đề xuất của địa phương, ngày 9/12/2020, HĐND TPHCM thống nhất ban hành Nghị quyết số 86 về việc bổ sung Quỹ tên đường và đặt tên đường trên địa bàn Thành phố, theo đó, huyện Nhà Bè được xét đặt tên cho 2 tuyến đường các khu dân cư trên địa bàn gắn với tên 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng của huyện Nhà Bè qua các thời kỳ. Đây là niềm vinh dự lớn của huyện Nhà Bè, đồng thời cũng thể hiện tấm lòng của người dân TPHCM nói chung và huyện Nhà Bè nói riêng nhằm ghi nhận những đóng góp của các Mẹ Việt Nam anh hùng đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước và dân tộc. Vì vậy, đ/c đề nghị các ban ngành, đoàn thể, chính quyền thuộc Huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cùng nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức của người dân trong chấp hành pháp luật về trật tự đô thị, an toàn giao thông, xây dựng mỹ quan đường phố, nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, góp phần vào hoạt động xây dựng chính quyền đô thị của UBND Thành phố. Đ/c đề nghị các cơ quan chức năng của UBND Huyện, UBND thị trấn Nhà Bè và UBND xã Nhơn Đức được đặt mới tên đường, chủ động phối hợp và khẩn trương thực hiện các thủ tục hành chính của nhân dân và các tổ chức, doanh nghiệp, đảm bảo công tác quản lý hành chính Nhà nước trên địa bàn và góp phần thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
            Lễ công bố Nghị quyết về việc đặt tên đường trên địa bàn Huyện là sự kiện quan trọng, là vinh dự của chính quyền và nhân dân huyện Nhà Bè. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, quản lý hành chính, thuận tiện trong giao dịch hành chính, kinh doanh thương mại, dịch vụ trên địa bàn Huyện, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân. Các tuyến đường được đặt tên các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn Huyện thể hiện sự trân trọng của lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp đối với những đóng góp to lớn của các Mẹ trong sự nghiệp đấu tranh và giải phóng dân tộc.


Thùy Linh - Ngọc Như


Số lượt người xem: 417    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm